Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người đàn ông Nhật Bản sống nhờ phiếu quà tặng trong 36 năm

Kiriya Hiroshi cho biết ông "không tiêu xu nào" trong hàng chục năm qua và mua mọi thứ từ xe đạp cho đến muối, gạo, quần áo bằng phiếu quà tặng.

Các công ty Nhật Bản có nhiều chính sách ưu đãi, chương trình tri ân cổ đông. Thông thường, nhà đầu tư sẽ được tặng rất nhiều phiếu mua hàng, phiếu giảm giá khi mua cổ phiếu đến một số lượng nhất định.

Theo Sinchew, ông Kiriya Hiroshi (71 tuổi) bắt đầu đầu tư vào chứng khoán năm 35 tuổi. Đến hiện tại, giá trị thị trường của số cổ phiếu mà ông có là khoảng 300 triệu yen (2,9 triệu USD).

khong tieu tien trong nhieu nam anh 1

Ông Kiriya Hiroshi nhận được hàng trăm phiếu quà tặng mỗi năm.

Kiriya đầu tư vào khoảng 900 công ty. Mỗi năm ông có thể nhận được hàng trăm phiếu quà tặng khác nhau.

Trong một chương trình thực tế, người đàn ông 71 tuổi nói rằng mình đã sử dụng những phiếu giảm giá đó để đổi lấy các nhu yếu phẩm như gạo, dầu, muối, quần áo, giày dép và thậm chí là một chiếc xe đạp.

Ông Kiriya còn có một "cửa hàng bách hóa" trong nhà với đầy đủ mọi thứ từ TV, tủ lạnh, máy nước nóng cho đến khăn ăn, giấy vệ sinh, bàn chải đánh răng... Tất cả đều mua nhờ phiếu quà tặng.

Ông cho biết mình chỉ mua những thứ cần thiết và không bao giờ chi tiêu cho những món đồ đắt hơn phiếu quà tặng vì không muốn phải bù thêm tiền.

Có lần, ông muốn ăn cơm lươn 3.300 yen (32 USD), nhưng chỉ có phiếu giảm 3.000 yen (29 USD). Sau một hồi suy nghĩ, cuối cùng, ông chỉ chọn món cơm bình thường có giá 3.000 yen.

"36 năm qua tôi sống nhờ phiếu quà tặng và đã không tiêu một xu nào", ông Kiriya khẳng định.

Mỗi buổi sáng, người đàn ông này lại bỏ một sấp phiếu giảm giá vào ví và đạp xe đến một vài cửa hàng quen thuộc. Trong ví của ông không có tờ tiền hay bất kỳ loạt thẻ ngân hàng nào.

Sau khi ăn uống và mua sắm bằng phiếu quà tặng, ông Kiriya có thể ghé vào rạp chiếu phim. Ông cho biết mỗi năm mình được tặng hơn 300 vé xem phim nên có thể đi xem bất kỳ lúc nào.

Đòi tài sản của con gái quá cố dù 28 năm không liên lạc ở Hàn Quốc

Người phụ nữ nhận toàn bộ số tiền bảo hiểm, trợ cấp thôi việc và khoản đặt cọc thuê nhà của con gái quá cố bị bà bỏ rơi nhiều năm trước.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm