Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông nhập viện vì nuốt dao lam

Ngoài chiếc dao lam găm vào thành họng, các bác sĩ còn phát hiện nhiều dị vật như bật lửa, viên đá, túi nylon, hạt bàng trong dạ dày bệnh nhân.

PGS.TS Nguyễn Đức Chính, Trưởng khoa Phẫu thuật Nhiễm khuẩn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội, cho biết đã tiếp nhận nam bệnh nhân 55 tuổi, được chuyển đến từ cơ sở y tế tuyến dưới với chẩn đoán dị vật thực quản, dạ dày, nguy hiểm tính mạng.

Qua kiểm tra, các bác sĩ xác định một chiếc dao lam găm vào thành sau họng của người đàn ông này. Trong dạ dày của bệnh nhân, bác sĩ phát hiện còn nhiều dị vật khác và không thể lấy ra qua đường nội soi thông thường.

Nguoi dan ong nuot dao lam anh 1

Các dị vật được lấy ra từ dạ dày của bệnh nhân. Ảnh: BVCC.

PGS Chính cho biết dạ dày của bệnh nhân có nhiều dị vật như bật lửa, viên đá, túi nylon, hạt bàng. Các bác sĩ phải mất hàng giờ mới có thể lấy ra toàn bộ số dị vật này.

Gia đình bệnh nhân cho biết cách đây một năm, người đàn ông này cũng được phẫu thuật lấy dị vật tại bệnh viện tỉnh. Gần đây, người nhà thấy bệnh nhân không chịu ăn, kêu đau vùng cổ nên đưa đi khám.

Theo PGS Chính, bệnh nhân mắc chứng tâm thần phân liệt. Các bác sĩ sẽ tư vấn cho gia đình về việc chữa bệnh, quản lý người đàn ông này, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Người đàn ông tiểu ra máu sau khi bị ong đốt

Bệnh nhân bị ong vò vẽ đốt nhiều nốt trên cơ thể, dẫn đến suy thận, tan máu.

Tuệ Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe