Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Người đàn ông Mỹ bị gấu xám vồ

Một người đàn ông ở Anchorage kể lại những giây phút kinh hoàng để giành giật sự sống khi chạm trán con gấu xám lớn ở bang Alaska, Mỹ.

Ông Allen Minish ở thành phố Anchorage bị trọng thương do gấu xám tấn công khi đang khảo sát đất đai cho một đại lý bất động sản ở Alaska. May mắn sống sót sau vụ tấn công, ông vẫn không khỏi xúc động khi kể lại những giây phút kinh hoàng lúc đối mặt với con gấu, AP đưa tin ngày 20/5.

Minish cho biết khi đang nhập toạ độ trên thiết bị GPS trong một khu rừng rậm, hẻo lánh của Alaska, đột nhiên ông phát hiện một con gấu xám lớn, chỉ đứng cách đó khoảng 9 m. “Tôi và con gấu đã nhìn nhau. Giây phút đó thật đáng sợ”, ông Minish kể lại.

Mặc dù nấp sau những bụi cây nhỏ, ông Minish vẫn bị con gấu phát hiện và lao tới. Ông giơ đầu nhọn của chiếc sào đo đạc của mình ngăn con gấu không tiến gần mình. Tuy nhiên, con gấu to lớn hất chiếc sào sang một bên và đánh ông Minish ngã nhào xuống đất.

gau xam tan cong,  giay phut kinh hoang,  khao sat bat dong san o bang Alaska anh 1

Ông Allen Minish đang được điều trị tại bệnh viện thành phố Anchorage sau khi bị gấu xám tấn công. Ảnh: AP.

"Khi con gấu lao đến, tôi đã nắm lấy hàm dưới của nó và cố gắng kéo sang một bên. Tuy nhiên, con gấu dễ dàng hất văng tôi sang một bên và cắn liên tiếp vào đầu và mặt. Khi con gấu thả ra, tôi đã quay mặt xuống đất và đưa hai tay lên đầu để bảo vệ mình”, nạn nhân kể lại.

"May mắn là con gấu bỏ đi sau đó, có lẽ vì nó không coi tôi là một mối đe dọa. Nhận ra mình trong tình trạng khá tồi tệ vì máu chảy nhiều, tôi đã gọi 911. Tôi phải mất một lúc để gửi tọa độ cho lực lượng cứu hộ vì quá nhiều máu chảy vào mắt cũng như thiết bị GPS”, ông Minish nói.

Phải gần một giờ sau đó, lực lượng cứu hộ mới đến nơi. Các nhân viên cởi áo và quấn quanh vết thương trên đầu ông Minish để cầm máu.

Các bác sĩ điều trị xác nhận ông Minish bị dập xương hàm và có nhiều vết rách sâu đến mức có thể nhìn thấy xương đầu. Sau cuộc phẫu thuật kéo dài 4 tiếng rưỡi, ông Minish buộc phải đeo một miếng dán trên mắt phải để theo dõi thêm và có vết khâu dài ở trên trán.

Người đi câu chết vì bị gấu tấn công ở Mỹ

Một hướng dẫn viên Vườn quốc gia Yellowstone, Mỹ bị một con gấu xám tấn công và chết vào ngày 17/4. Việc gấu xám Bắc Mỹ tấn công con người ngày càng phổ biến ở Yellowstone.

Gấu xám tấn công thợ săn gây chấn động ở Mỹ

Gấu xám đã tấn công một thợ săn ở Montana tại địa điểm không xa nơi ghi nhận hai vụ tấn công khác khiến ba người bị thương vào tuần trước, theo CNN.

Cường Lê

Bạn có thể quan tâm