Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Người đàn ông mất 120 triệu sau cú điện thoại lừa đảo

Nhận được điện thoại thông báo mình có liên quan đến đường dây ma túy và rửa tiền, ông A. chuyển hết tiền tiết kiệm cho kẻ lừa đảo.

Ngày 8/7, Nguyễn Văn A. (63 tuổi), trú phường Lê Lợi, TP. Vinh (Nghệ An) nhận được thông báo có Bưu phẩm đang bị tạm giữ tại Bưu điện Hà Nội. Đầu dây bên kia nối máy nói chuyện với cán bộ công an TP Hà Nội.

Người này nói ông có liên quan đến đường dây ma túy và rửa tiền. Yêu cầu ông A. chuyển tiền vào số tài khoản để phục vụ điều tra. Nếu xác minh sai, số tiền trên sẽ được trả lại.

lua dao anh 1

Lệnh bắt tạm giam được cắt ghép và gửi cho ông Nguyễn Văn A.

Để tăng sự tin tưởng, người này còn gửi lệnh tạm giam cho ông A. Quá hoảng sợ, ông đã chuyển toàn bộ số tiền 120 triệu đồng trong tài khoản tiết kiệm của mình.

Đội cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và có yếu tố nước ngoài, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An khẳng định, những văn bản bọn tội phạm là giả. Nếu muốn triệu tập ai đó thì sẽ có đại diện cơ quan điều tra (điều tra viên, cán bộ điều tra) cùng công an địa phương đến gửi giấy chứ không có việc gửi giấy qua mạng xã hội hoặc đường bưu điện.

Phòng Cảnh sát hình sự công an Nghệ An đang điều tra làm rõ vụ việc nói trên.

Người đăng tin nhắn giả mạo trên Facebook bị phạt 15 triệu

Người đăng tin nhắn giả là cơ quan chức năng ở quận 7 với nội dung không dấu khiến cư dân mạng suy diễn theo hướng tiêu cực đã bị xử phạt 15 triệu.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm