Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông mang 'gương mặt quỷ' được tài trợ phẫu thuật miễn phí

Anh Lê Văn Mến (35 tuổi, ngụ tại xã Hiệp Xương, huyện Phú Tân, An Giang) phải vật lộn với khuôn mặt chảy xệ và biến dạng không rõ căn nguyên suốt 15 năm qua.

Người thấu hiểu thì cảm thông, người không biết lại e dè, ngại tiếp xúc với anh. 15 năm mắc bệnh là chừng đó thời gian anh phải trốn tránh người đời.

Trước đó, anh Mến mang gương mặt bình thường như bao người khác. Biến cố xảy ra năm 20 tuổi, sau khi anh lấy vợ được một năm, gương mặt bỗng dưng bị sưng to, bắt đầu chuyển từ sưng phù sang biến dạng, chảy xệ nghiêm trọng.

Cha anh Mến đã cố gắng đưa anh đi chạy chữa khắp nơi, nhưng vẫn không biết bị bệnh gì. Khi bệnh tình quá nặng, anh Mến chủ động chia tay vợ vì không muốn chị phí hoài tuổi thanh xuân.

JW anh 3

Ảnh cưới năm 20 tuổi của anh Mến.

Anh Mến phải vật lộn với bệnh tật, không thể nằm ngủ như người bình thường mà phải ngủ ngồi. Việc ăn uống của anh cũng gặp nhiều khó khăn, chất lỏng không thể đưa vào miệng dễ dàng. Chiếc khăn tay trở thành vật bất ly thân của anh mỗi khi ăn uống, để đỡ miệng chảy xệ và ngăn không cho thức ăn trào ra ngoài.

Hiện tại, bố mẹ ruột của anh Mến đều đã mất, anh sống với người mẹ kế ở quê nhà. Anh phải lao động quần quật để có miếng ăn bằng việc phun thuốc thuê, đi cấy thuê... mỗi ngày. Công việc của anh rất vất vả, vác cuốc ra đồng khi mọi người vẫn đang yên giấc, và trở về nhà khi trời tối mịt. Cuộc sống cơ cực, anh còn không có một mái ấm riêng, cuộc sống mỗi ngày gói gọn trong hai chữ ảm đạm và cô đơn.

"Tôi chỉ có một mong ước trở về với khuôn mặt bình thường, được sống như một con người bình thường", anh Mến nghẹn ngào chia sẻ.

Anh Mến cho biết, nhiều lần anh muốn được ăn phở ngoài quán, nhưng vì sợ ánh mắt kỳ thị của mọi người nên chỉ dám nhờ người đi mua giúp, rồi lặng lẽ ngồi ăn trong góc nhà.

Nói về công việc làm mướn, đi cấy, phun thuốc thuê, Mến tâm sự: “Tôi không muốn làm công việc đó nữa, vì nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tôi ước được làm việc cho một công ty nào đó, quen được nhiều người, cuộc sống chắc sẽ vui hơn. Trước giờ tôi cô đơn lắm, làm gì cũng một mình, không có ai để cùng trò chuyện”.

Nhờ sự chia sẻ của cộng đồng mạng, anh Mến tìm đến chương trình Nhan sắc mới - Khởi đầu mới của Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, với mong muốn tái tạo gương mặt của mình.

JW anh 6

Bác sĩ Tú Dung nỗ lực tìm cách chữa trị cho anh Mến.

TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: “Trường hợp của anh Mến là một ca rất đặc biệt. Chúng tôi cố gắng giúp anh bằng tấm lòng và chuyên môn của bác sĩ, kết nối anh với chuyên gia trong và ngoài nước”.

Dù chỉ là tia hy vọng mong manh, anh Mến cho biết, bản thân cảm thấy niềm tin đã quay trở lại, anh sẽ không từ bỏ hành trình tìm lại gương mặt bình thường của mình.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm