Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông kết hôn 4 lần, ly dị 3 lần trong hơn một tháng

Vụ việc khiến dư luận Đài Loan (Trung Quốc) chia làm 2 luồng ý kiến: có người bất ngờ với lỗ hổng tồn tại trong Luật Lao động, lại có người khẳng định chú rể không hề phạm pháp.

Mới đây, vụ việc một nhân viên ngân hàng ở Đài Loan (Trung Quốc) kết hôn 4 lần, ly dị 3 lần với cùng một người phụ nữ trong vòng 37 ngày để kéo dài kỳ nghỉ có lương một lần nữa trở thành tâm điểm dư luận, theo Oddity Central.

Ngày 6/4/2020, cặp tình nhân lần đầu kết hôn và được phép nghỉ có lương 8 ngày theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vào ngày cuối cùng trước thời hạn đó, người đàn ông này ly hôn với vợ và cưới lại ngay ngày hôm sau.

Trong vòng 37 ngày, hai người đã kết hôn 4 lần, ly dị 3 lần để được hưởng 32 ngày nghỉ phép một cách hợp pháp. Tuy nhiên, ngân hàng anh làm việc chỉ công nhận 8 ngày nghỉ khi biết sự việc.

ket hon va ly hon 7 lan trong mot thang anh 1

Vụ việc trên khiến nhiều người dân Đài Loan bất ngờ khi có lỗ hổng tồn tại trong Luật Lao động. Ảnh: People Visual.

Nam nhân viên khăng khăng cơ quan vẫn nợ anh 24 ngày nghỉ và đệ đơn khiếu nại lên Cục Lao động, cáo buộc ngân hàng vi phạm pháp luật.

Khi nhận thông tin về vụ việc, Cục Lao động đã mở cuộc điều tra, tuyên bố ngân hàng nơi người đàn ông này làm việc đã vi phạm Luật Lao động.

Phía ngân hàng được yêu cầu nộp phạt 700 USD vào tháng 10/2020. Tuy nhiên, đơn vị này đã nộp đơn kháng cáo, chối bỏ trách nhiệm.

Ngày 10/4 vừa qua, Cục Lao động giữ nguyên phán quyết trước đó, lập luận rằng dù hành vi của nam nhân viên ngân hàng là "phi đạo đức, lợi dụng hôn nhân" nhưng không phạm pháp. Ngược lại, phía ngân hàng lại vi phạm Điều 2 trong Nội quy nghỉ phép.

Khi lan truyền trên mạng xã hội, vụ việc dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều người bất ngờ khi Luật Lao động tồn tại lỗ hổng quá lớn, vài ý kiến khác khẳng định nhân viên này không hề vi phạm quy định.

Phụ nữ Trung Quốc bị kỳ thị vì sảy thai

Bên cạnh nỗi đau mất con, nhiều phụ nữ ở xứ tỷ dân còn chịu nhiều điều tiếng, dị nghị ở nơi làm việc vì "không làm tròn bổn phận người mẹ".

Ngọc Linh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống