Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Người đàn ông đốt cành cây làm cháy gần 168 ha rừng

Ngọc gom cành, lá cây lại rồi châm lửa đốt khiến lửa cháy lan ra 167,93 ha rừng, thiệt hại hơn 3,2 tỉ đồng.

VKSND huyện Tây Hòa (Phú yên) vừa truy tố Nguyễn Văn Ngọc (42 tuổi, trú xã Hòa Mỹ Tây, Tây Hòa) ra trước TAND cùng cấp để xét xử về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

dot canh cay gay chay 168 ha rung anh 1

Lực lượng chức năng chữa cháy rừng. Ảnh minh họa: Phạm Trường.

Theo hồ sơ, khoảng 4h ngày 27/6, Ngọc đến khu vực rừng trồng bạch đàn của gia đình ở khu Đồng Lớn thuộc tiểu khu V9.6, thôn Lương Phước, xã Hòa Phú, Tây Hòa, để dọn dẹp cành, lá cây sau khi thu hoạch.

Ngọc dùng cào cỏ gom cành, lá cây lại rồi châm lửa đốt. Đến khoảng 7h cùng ngày, do thời tiết khô hanh kéo dài, gió tây nam thổi mạnh nên lửa cháy lan sang khu vực rừng trồng cây bạch đàn, keo của các hộ dân lân cận.

Ngọc dùng cây dập lửa nhưng không được nên gọi điện thoại thông báo cho những người có rừng trồng khu vực lân cận và báo chính quyền địa phương đến cùng tham gia chữa cháy. Tuy nhiên, lửa đã cháy lan sang các khu xung quanh.

Các cơ quan chức năng huy động lực lượng phối hợp cùng người dân dập lửa. Đến 2h hôm sau, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn. Tổng diện tích rừng bị cháy là 167,93 ha.

Ngày 14/11, Hội đồng định giá tài sản huyện Tây Hòa kết luận tổng giá trị rừng bị cháy gây thiệt hại hơn 3,2 tỉ đồng.

Người đốt rác làm cháy hàng chục ha rừng lĩnh 7 năm tù

Châm lửa đốt rác trong vườn và để lửa cháy lan ra thiêu rụi hàng chục ha rừng thông phòng hộ ở Hà Tĩnh, người đàn ông 46 tuổi lĩnh 7 năm tù.

https://plo.vn/phap-luat/nguoi-dan-ong-dot-canh-cay-lam-chay-gan-168-ha-rung-877412.html

Theo Sông Ba/ Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm