Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người đàn ông dọn vết dầu thải bị đổ giữa đường

Sau vụ va chạm giao thông khiến can dầu thải bị đổ ra đường, người đàn ông xuống xe, lau dọn sạch sẽ rồi mới đi tiếp.

Chiều 8/9, anh P.T. (không muốn tiết lộ danh tính, Hà Nội) đứng chờ xe buýt trên đường Triều Khúc (Hà Nội). Tại đây, anh chứng kiến một người đàn ông chở hàng quệt vào xe đi ngược chiều. Vụ va chạm khiến can dầu thải trên xe của người này văng tung tóe ra đường.

Thấy vết dầu loang lổ, sợ các phương tiện giao thông gặp nguy hiểm, chủ nhân chiếc xe đã dừng lại để lau dọn.

Chứng kiến sự việc, T. chạy đến giúp đỡ. Anh bật xi nhan báo hiệu cho các phương tiện giao thông biết đoạn đường đang gặp sự cố. Đồng thời, anh T. giúp người đàn ông lau dọn an toàn giữa đoạn đường nhiều xe qua lại. Sau khoảng 20 phút làm việc, vết dầu được dọn sạch sẽ.

lau dau thai tren duong anh 1

Không may làm đổ, người đàn ông cặm cụi lau vết dầu thải trên đường. Ảnh: P.T.

“Hành động ngồi lau từng vết dầu thải do chính mình không may làm rơi đáng để học hỏi. Tôi từng chứng kiến nhiều người làm đổ đất, mảnh vỡ đôi khi là cả túi rác, đồ ăn thừa ra đường đều phóng xe đi thẳng.

Hầu hết, họ không bận tâm đến việc làm của mình sẽ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông", chủ nhân câu chuyện nói với Zing.

Anh cho rằng hành động của người lái xe máy cho thấy trách nhiệm của họ với cộng đồng. Bởi vậy, khi chứng kiến câu chuyện trên, T. đã ghi lại vài tấm ảnh để chia sẻ tới mọi người.

T. kể từng bị ngã bởi xe đi vào vết dầu loang trên đường. Người này cho rằng những vết dầu đen rơi trên mặt đường rất nguy hiểm, khi nhìn chỉ như vũng nước đọng, nhưng đến gần mới thấy, bóp phanh vội là ngã.

Trước đây, khi thấy mảnh kính vỡ hay đinh rơi trên đường, anh thường dừng lại để nhặt. Việc làm này sẽ giúp xe đi phía sau an toàn.

Trước đó, phát hiện đoạn đường có mảnh kính vỡ vụn gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông, một tài xế quê Thanh Hoá đã tự tay dọn dẹp, trả lại mặt đường thông thoáng.

Tháng 12/2019, thấy đôi vợ chồng chở hàng đi trên quốc lộ nhiều ổ gà và thiếu ánh sáng trên tuyến quốc lộ Quản Lộ - Phụng Hiệp, một tài xế quyết định đi theo, soi đèn cho họ.

Hay hình ảnh chàng trai cầm ô che cho bác tài xế thay lốp ôtô giữa cơn mưa lớn ở Hà Nội cũng nhận được nhiều bình luận tích cực.

Khen thưởng nhiều đôi hoãn cưới

Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước cho biết việc tuyên dương, khen thưởng cho các cặp hoãn cưới nhằm kịp thời ghi nhận, lan tỏa cách hành xử tử tế của người trẻ trong phòng chống dịch.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống