Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Người đàn ông điều khiển được sát thủ đầm lầy

Người đàn ông với biệt danh thổ dân chân trần ở bang Queensland, Australia, có sở thích ngồi trên lưng của những con cá sấu khổng lồ để chơi đùa với chúng.

Ông Rob Bredl, 65 tuổi, chỉ cần dùng những dụng cụ đơn giản như gậy, mũ để trêu đùa và ngồi trên lưng của những con cá sấu cực lớn, việc mà các tay săn cá sấu lâu năm cũng không dám làm.
Mọi người biết tới Bredl qua những trò đùa của ông với loài bò sát nguy hiểm như ngồi trên lưng, dụ cá sấu về phía bờ sông hay nắm đầu kéo chúng lên bờ. "Khi nhắc tới cá sấu, mọi người đều muốn sự kịch tính hoặc điều gì đó nguy hiểm. Chúng khiến họ thỏa mãn. Nhưng sau khi chứng kiến những gì tôi làm với loài bò sát này, họ sẽ phải kinh ngạc", Daily Mail dẫn lời Bredl nói.

Trong màn trình diễn trước một nhóm khoảng 20 người, Bredl bắt đầu bằng việc đặt tay xuống nước rồi dùng gậy đập mạnh để thu hút con vật được coi là "sát thủ đầm lầy". "Tôi có thể nắm đầu của Brian, con cá sấu nặng gần 800 kg và kéo nó lên khỏi mặt nước. Tôi tự tin vì đã làm việc này trong nhiều năm. Cá sấu nước mặn hành động theo bản năng. Chúng nguy hiểm hơn khi ở dưới nước. Khi lên bờ, chúng không thể chạy", ông nói. Dù làm việc với tâm lý thoải mái, Bredl vẫn cảnh giác cao về độ nguy hiểm của loài bò sát khổng lồ. 

Người đàn ông nổi tiếng với biệt danh thổ dân chân trần từng bị cá sấu và các loài rắn độc cắn hơn 40 lần song ông vẫn tiếp tục hành động mạo hiểm. Ông chủ trang trại chia sẻ: "Tôi chắc hẳn là người may mắn và điên rồ nhất thế giới. Cá sấu và rắn từng cắn tôi nhiều lần nhưng tôi vẫn không từ bỏ công việc này".
Gia đình của Bredl sống tại trang trại và cũng là khu bảo hộ có diện tích hơn 0,7 hecta gần bãi biển Airlie, bang Queensland. Ngoài cá sấu, trang trại của ông còn nuôi đà điểu Australia, gấu túi, kangaroo, chim, rắn và một số loài bò sát khác.
Ông nuôi tổng cộng 48 con cá sấu gồm 8 con trưởng thành và 40 con đang lớn, nhiều con có chiều dài gần 5 m. Cùng với việc nuôi cá sấu, Bredl cũng chào đón mọi người tới trang trại để thăm quan và tìm hiểu về loài bò sát nguy hiểm mà ông gọi là những hạt muối.
Kích thước não của cá sấu nước mặn chỉ nhỏ bằng ngón tay cái song chúng lại là sinh vật nguy hiểm nhất đối với con người.
Với truyền thống chuyên đối đầu với các loài thú dữ của gia đình, người nhà của ông cũng tham gia vào các hoạt động trong trang trại. Họ cũng phải đối mặt với nguy hiểm. Karla, cháu gái của Bredl, từng bị một con cá sấu không răng tấn công khi cô làm việc tại công viên hoang dã. Cặp hàm chắc khỏe của con cá sấu có thể nghiền nát xương của con người dù nó không còn răng.
Bố mẹ của ông Bredl lập nên một trong những vườn thú tư nhân đầu tiên ở Australia. Năm 1970, họ mở một trang trại để nuôi cá sấu. Ở tuổi 65, Bredl vẫn chưa muốn nghỉ hưu. "Tôi sẽ tiếp tục cho tới khi nhắm mắt xuôi tay. Chứng viêm khớp khiến tôi chậm chạp hơn xưa. Nhưng ơn trời, lũ cá sấu cũng di chuyển chậm vì chúng ngày càng mập", Bredl cho biết.

Công việc nguy hiểm của thợ săn sát thủ đầm lầy

Trong 37 năm hành nghề, một thợ săn người Australia đã hạ gục hơn 20.000 con cá sấu. Con to nhất ông từng bắt dài gần 5 m và nặng hơn 800 kg.

Sư tử, cá sấu tràn ra đường sau cơn dông lớn

Trận mưa dông ở thủ đô Tbilisi, Gruzia, đêm 13/6 gây ngập lụt diện rộng, quật đổ cây cối và khiến nhiều người thiệt mạng. Hàng loạt động vật trong sở thú cũng sổng chuồng.

Nguyễn Thái

Ảnh: Mercury

Bạn có thể quan tâm