Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Người đàn ông đi bộ quanh thế giới cùng chó cưng

Tom Turcich (Mỹ) đã dành 5 năm đi bộ vòng quanh thế giới với bạn đồng hành là cún cưng Savannah. Chuyến đi của anh gây chú ý trên mạng xã hội.

di bo quanh the gioi anh 1

Năm 2016, Tom Turcich bắt đầu hành trình khám phá thế giới. Điểm xuất phát của anh là New Jersey (Mỹ). Đồng hành với Tom trong chuyến đi là cún cưng Savannah. Anh lên kế hoạch cùng Savannah đi bộ qua các châu lục.

di bo quanh the gioi anh 2

Tom Turcich đặt mục tiêu hoàn thành quãng đường dài 40.233 km cùng bạn đồng hành. Đầu năm 2020, Tom và Savannah đã đi bộ qua 37 quốc gia, 6 châu lục và mắc kẹt ở Azerbaijan do dịch Covid-19 bùng phát. Hiện tại, Tom vẫn chờ dịch bệnh kết thúc để tiếp tục hành trình tới Mông Cổ, Australia, sau đó trở về Mỹ.

di bo quanh the gioi anh 3

Chia sẻ với Great Big Story về quyết định thực hiện hành trình táo bạo này, Tom Turcich cho biết năm 2015, người bạn thân nhất của anh qua đời, biến cố này khiến anh mất phương hướng trong cuộc sống. Để vượt qua nỗi buồn trong quá khứ, anh quyết định thử thách bản thân bằng chuyến đi bộ vòng quanh thế giới.

di bo quanh the gioi anh 6

Suốt 4 năm đồng hành qua mọi nẻo đường, Savannah trở thành người bạn thân thiết của Tom. "Những ngày đầu nhận nuôi, tôi không có nhiều tình cảm với Savannah. Tôi chỉ coi nó như người bảo vệ mình dọc đường. Trải qua nhiều chuyện cùng nhau suốt dọc đường, tôi nhận ra Savannah có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời mình", Tom chia sẻ.

di bo quanh the gioi anh 13
Trên trang cá nhân, Tom cập nhật tình hình chuyến đi mỗi ngày. Hiện, tài khoản của anh hút gần 100.000 lượt thích. Những người theo dõi hành trình của anh và Savannah đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và gửi lời chúc bình an tới cặp đôi.
Chàng trai đi bộ vòng quanh thế giới cùng chó cưng Sau 5 năm hành trình, chàng trai người Mỹ Tom Turcich cùng bạn đồng hành là chú chó Savannah đã đi bộ gần 30.000 km qua 35 quốc gia.

Những con đường giữ kỷ lục thế giới

Những con đường được công nhận là hẹp, khúc khuỷu hay có nhiều làn nhất... nằm ở khắp các châu lục khác nhau.

Bích Phương

Ảnh: Tom Turcich

Bạn có thể quan tâm