Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông đeo bảng đi tìm người hiến thận cứu vợ

Ông Wayne Winters, sống ở Utah, Mỹ, đeo bảng trước ngực, đi bộ khắp nơi để tìm cách cứu sống vợ.

Hàng ngày, cụ ông 74 tuổi này đeo một tấm bảng trước ngực đi bộ khắp các con đường ở thành phố Farr West, Utah, Mỹ với lời kêu gọi "cần thận cho vợ" cùng thông tin nhóm máu của vợ và số điện thoại của ông để mọi người liên hệ.

Ông Wayne cho biết đã qua nhiều địa điểm của thành phố để tìm cách cứu sống người vợ.

Theo kênh truyền hình KSTU-TV, vợ ông là bà Deanne Winters bị suy thận giai đoạn 5. Cặp vợ chồng này quen nhau và kết hôn cách đây 26 năm. "Vợ tôi đang chạy thận, bà ấy không thích điều này. Thật kinh khủng!", ông Wayne bày tỏ.

Điều đó khiến ông cảm thấy bất lực vì không biết phải làm gì.

tim nguoi hien than cho vo anh 1
Hình ảnh vợ chồng ông Wayne Winters. Ảnh: WKRG.

Lo lắng cho sức khỏe của vợ và muốn bà thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm, ông Wayne quyết định đi tìm người hiến thận. Khi đang tìm kiếm ý tưởng trên mạng, ông đã đọc được câu chuyện của Larry Swlling, một người đàn ông ở California, Mỹ từng đi tìm người hiến thận cho vợ cách đây vài năm.

Hành trình của Larry Swilling nhận được cái kết có hậu khi tìm được một người đồng ý hiến tạng. Bà Jimmie Sue, vợ người đàn ông này đã được ghép thận vào năm 2013. Tuy nhiên, đầu năm nay, bà đã qua đời do biến chứng từ bệnh Parkinson. Câu chuyện này đã khiến ông Wayne quyết định bắt đầu hành trình tìm thận cho vợ. 

Trong ngày đầu tiên, một người đàn ông đã dừng xe và bày tỏ nguyện vọng muốn hiến thận cho bà Deanne. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn, ông vẫn tiếp tục tìm kiếm.

Dù khó khăn, ông Wayne vẫn quyết định coi đây là mục tiêu của cuộc sống hiện tại và sẽ không ngừng tìm kiếm cho đến khi có một quả thận cho "tình yêu của cuộc đời mình".

Cụ ông đi tìm người hiến thận cho vợ Cụ ông 74 tuổi quyết định đi tìm người hiến thận để cứu vợ đang mắc suy thận giai đoạn 5.

Quang Minh

Theo Huffington Post

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe