Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông da trắng trong bức ảnh gây ấn tượng mạnh là cựu cảnh sát

Bryn Male, người đàn ông da trắng được thanh niên da đen cứu khỏi đám đông biểu tình hỗn loạn từng là sĩ quan cảnh sát giao thông Anh nghỉ hưu từ năm 2014.

Người đàn ông da trắng bị thương an toàn nhờ một người biểu tình da đen trong bức ảnh gây chú ý từ cuộc biểu tình của phong trào “Người da đen đáng được sống” (BLM) vào cuối tuần trước, là một cựu sĩ quan cảnh sát giao thông Anh tên Bryn Male, Guardian tiết lộ.

Bryn Male từng làm việc tại London cho Cảnh sát Giao thông Anh và sau đó là một thám tử. Ông nghỉ hưu từ tháng 9/2014, phát ngôn viên Cảnh sát Giao thông Anh cho biết.

Ông Male, 55 tuổi được xác định là người đàn ông trong tư thế nắm chặt đầu đang chảy máu, khi được vác trên vai người đàn ông da đen Patrick Hutchinson, một huấn luyện viên cá nhân ở London, trong bức ảnh gây ấn tượng mạnh trên mạng xã hội vào cuối tuần trước.

Male hiện làm công việc tài xế giao hàng ở Basingstoke, Hampshire, là một trong những người hâm mộ bóng đá đã tới London vào ngày cuộc biểu tình của BLM sắp diễn ra. Ông là người hâm mộ câu lạc bộ Millwall FC.

Bieu tinh chong phan biet chung toc anh 1

Người đàn ông da trắng được cứu là một cựu cảnh sát giao thông Anh. Ảnh: Reuters.

Một thành viên của câu lạc bộ cho biết Male là người yêu nước. Ông từng nói với Daily Mail rằng ông tới London để bảo vệ các di tích sau khi nhìn thấy những người biểu tình quá khích vẽ lên tường.

Cuối tuần trước, Hutchinson cùng nhóm bạn bè đang tham gia cuộc biểu tình chống nạn phân biệt chủng tộc ở London vào ngày 13/6 với mục đích bảo vệ những người trẻ hơn khỏi nhóm phản đối cực hữu.

Khi đó, ông nhận thấy Male đang bị thương sau khi đụng độ với đám đông biểu tình bên ngoài Trung tâm Southbank tại Waterloo. Hutchinson, 49 tuổi đã phối hợp với 4 người bạn tạo thành một vòng tròn bao quanh ông Male khi ông di chuyển người đàn ông bị thương ra ngoài.

Người thân của ông Male nói rằng sẵn sàng cảm ơn Hutchinson, nhưng vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào từ ông ấy. Trong khi đó, Hutchinson nói với Guardian rằng ông muốn hình ảnh của khoảnh khắc mà ông cùng bạn bè hành động để đưa người đàn ông bị thương đến nơi an toàn sẽ trở thành biểu tượng của sự đoàn kết.

“Tôi hy vọng nó sẽ thay đổi suy nghĩ của những người ngồi trên hàng rào, những người không chắc chắn về những gì đã xảy ra. Tôi hy vọng nó có thể giúp chúng ta trở nên nhân văn hơn và mang chúng ta lại với nhau”, ông Hutchinson nói.

Toàn cảnh biểu tình rung chuyển nước Mỹ vì người da đen bị ghì cổ chết Biểu tình trên khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd 46 tuổi. Nhiều người nổi tiếng như Taylor Swift, Ariana Grande, Billie Eilish cũng phản ứng qua mạng xã hội trước vụ việc.

Chuyện sau bức ảnh thanh niên da màu cứu người da trắng giữa biểu tình

Giữa sự hỗn loạn của một cuộc biểu tình tại London, Patrick Hutchinson đã vác một người da trắng trên vai và đưa người này tới nơi an toàn.

Hai cảnh sát bị hành hung, quan chức Anh nói ‘họ không phải bao cát'

Hai sĩ quan cảnh sát London, Anh đã bị nhóm người đè xuống đất và đá liên tục vào người. Vụ việc chỉ dừng lại khi có một nữ cảnh sát nhảy vào can thiệp.

Bạo lực biểu tình sau vụ George Floyd ở Mỹ

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Thế giới