Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Người đàn ông cứu thành công 47 ngư dân

Đang đánh bắt hải sản ở ngoài khơi, một tàu cá của ngư dân Quảng Nam bị chìm. 47 ngư dân bị nạn được anh Lâm cứu vớt thành công.

Ngày 19/3, tàu cá mang số hiệu QNa 91595 TS của ông Huỳnh Minh Khả (48 tuổi, trú xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đã chở 47 ngư dân bị nạn về cảng cá An Hòa (xã Tam Giang, huyện Núi Thành) an toàn.

Khoảng 15h ngày 15/3, tàu QNa 90839 TS do ngư dân Nguyễn Văn Bé (44 tuổi, ở xã Tam Giang, Núi Thành) làm thuyền trưởng, đang đánh bắt hải sản ở vị trí cách cảng An Hòa khoảng 475 hải lý thì bị chìm.

Dua47 ngu dan bi nan ve dat lien anh 1

Tàu cá đưa 47 ngư dân bị nạn về đất liền. Ảnh: T.Đức.

"Thấy nước tràn vào, tôi huy động anh em tát nước và khắc phục sự cố nhưng chỉ lúc sau tàu bị chìm. Toàn bộ hải sản bắt được và ngư lưới cũng rơi xuống biển", anh Bé kể và cho biết trên tàu có 47 ngư dân.

Nhận được tín hiệu kêu cứu, ngư dân Phạm Văn Lâm (55 tuổi, xã Tam Quang, Núi Thành) đã điều khiển tàu cá đến cứu vớt các ngư dân bị nạn. Trưa 16/3, anh Lâm bàn giao 47 thuyền viên để tàu QNa 91595 TS chở vào bờ. Sức khỏe các ngư dân đã ổn định.

Dua47 ngu dan bi nan ve dat lien anh 2

Lực lượng chức năng thăm hỏi, động viên những thuyền viên bị nạn. Ảnh: T.Đức.

Anh Bé cho biết tàu cá chở 47 ngư dân vươn khơi từ hôm 27/2. Mọi người khai thác được gần 10 tấn mực thì gặp nạn, tổn thất hơn 6 tỷ đồng.

Ông Ngô Đức An, Phó chủ tịch UBND huyện Núi Thành, cho biết địa phương sẽ hỗ trợ anh Bé và các thuyền viên tiếp cận vốn vay đầu tư lại tàu để ra khơi.

Tàu cá bị chìm, 12 ngư dân mất liên lạc

Trong quá trình di chuyển vào đảo Hòn Tre trú ẩn, một tàu cá bị chìm khiến 12 ngư dân gặp nạn. Lực lượng chức năng đang tìm kiếm những người này.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm