Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông cố thủ ở TP.HCM nã súng khi bị vây bắt

Chinh nã súng về phía lực lượng chức năng khi bị chặn bắt ở Đồng Nai. Trước khi bị khống chế, nghi can đã cướp xe máy định bỏ chạy.

Chiều 2/2, Trần Duy Chinh (49 tuổi, quê Nam Định) - nghi can cầm súng cố thủ tại căn nhà trên đường Lý Thái Tổ, quận 10, TP.HCM hôm 30/1 - đã bị bắt tại Đồng Nai.

Xác nhận với Zing.vn, đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó giám đốc Công an Đồng Nai, cho biết trưa nay, lực lượng chức năng địa phương phát hiện Chinh lẩn trốn tại huyện Định Quán.

bat nghi can co thu bang sung anh 1

Trần Duy Chinh khi bị cảnh sát khống chế.

Khi công an xuất hiện, tên này rút súng K54 bắn về phía lực lượng làm nhiệm vụ rồi cướp xe máy bỏ chạy.

Các chốt chặn được lập để chặn bắt nghi phạm. Khi Chinh phóng xe đến huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai thì bị cảnh sát khống chế.

Công an Đồng Nai đang lấy lời khai Trần Duy Chinh để điều tra làm rõ.

Ba hôm trước (30/1), Công an phường 9, quận 10 nhận thông tin một người có biểu hiện nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy trước số nhà 289 Lý Thái Tổ nên cử tổ công tác xuống hiện trường.

Tới nơi, tổ công tác phát hiện Chinh có đặc điểm như người dân cung cấp nên đề nghị kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, người đàn ông này không chấp hành, liền rút một vật giống súng ngắn đe dọa.

Tổ công tác đã tản ra để tránh sự tấn công. Lợi dụng lúc này, nghi can đã tẩu thoát.

Nhận định khả năng Chinh chạy vào nhà số 289/1 Lý Thái Tổ để cố thủ nên tổ công tác đã báo cáo cấp trên huy động lực lượng phong tỏa xung quanh nhưng không bắt được nghi can.

Theo cảnh sát, Chinh có nhiều tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Kiểm tra nơi ở của người này, nhà chức trách phát hiện nhiều dao, hung khí tự chế.

Phát hiện vũ khí quân dụng tại nhà người đàn ông cố thủ ở quận 10

Ập vào căn nhà của Chinh - kẻ ôm lựu đạn cố thủ trên đường Lý Thái Tổ chiều 30/1, Công an quận 10 (TP.HCM) phát hiện nhiều dao, hung khí tự chế và một số vật nghi vũ khí quân dụng.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật