Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người đàn ông chuyển giới Israel công khai hình ảnh sinh con thứ 3

Sau một năm, Yuval Topper-Erez mới sẵn sàng tâm lý và quyết định chia sẻ về lần sinh con thứ 3. Trước đó, anh gây sốt khi lần lượt sinh 2 con, một trai, một gái.

Từ năm 2011, Yuval Topper-Erez nổi tiếng khắp cộng đồng mạng khi là người đàn ông chuyển giới đầu tiên tại Israel mang bầu và sinh con.

Ngày 17/5, Yuval gây bất ngờ khi chia sẻ loạt ảnh cận cảnh lâm bồn khi sinh đứa con thứ 3. Bé chào đời cách đây một năm, vào ngày 18/5/2019 tại Anh. Đây là lần mang thai thứ 4 của Yuval, trong đó anh có một lần sẩy thai.

"Đó là một thai kỳ khó khăn về cả thể chất và cảm xúc. Tôi đã mời một nhiếp ảnh gia ghi lại quá trình sinh nở. Lúc ấy tôi chỉ coi đó như một cuốn hồi ký cho riêng mình và thiên thần bé bỏng. Nhưng rồi khi nhìn lại, tôi chợt nghĩ cần khoe nó với mọi người", Yuval viết trong bài chia sẻ tại trang cá nhân.

Tig (tên bé thứ 3) ra đời sau 39 tuần 3 ngày mang thai, nặng 3,720 kg. Một trong hai nữ hộ sinh của Yuval đã chứng kiến những khó khăn lúc anh sẩy thai rồi mang bầu thêm lần nữa.

Cuộc sinh nở còn có sự chứng kiến của người bạn đời Matan. 2 đứa con lớn cũng được gọi tới gặp em bé ngay sau khi bố sinh xong.

Bài đăng của anh nhận hơn 130.000 lượt yêu thích cũng 228.000 lượt chia sẻ, nhiều bình luận chúc mừng. Yuval cho hay, lý do anh công khai quá trình sinh nở là nhằm thúc đẩy bình đẳng cho giới cũng như ủng hộ những người đàn ông mang bầu.

Con trai đầu tiên của cặp chuyển giới tên Liri, sinh năm 2011. Yuval từng chia sẻ với truyền thông về quá trình gian nan từ mang bầu tới khi đăng ký khai sinh cho con, để Matan được công nhận là cha của đứa bé.

Chính quyền chỉ chấp nhận một người là cha và người còn lại phải nộp đơn nhận con nuôi để được coi là phụ huynh.

Sau 18 tháng đấu tranh, họ đã đạt được một thỏa thuận với chính quyền: Yuval chuyển giới tính thành nữ, đăng ký làm mẹ trong giấy khai sinh của Liri và sau đó đổi giới tính thành nam.

"Đó không phải điều chúng tôi muốn, song cũng chấp nhận kết quả đó", Matan nói với The Times of Israel.

Yuval không phải trường hợp đàn ông mang bầu duy nhất trên thế giới. Có nhiều trường hợp đàn ông chuyển giới sinh con giống anh, được gọi là "seahorse dad" (tạm dịch: ông bố cá ngựa hay ông bố mang bầu).

Thomas Beatie (sinh năm 1974) thành hiện tượng toàn cầu vào năm 2008 khi là người đàn ông mang thai đầu tiên trên thế giới. Sau đứa con đầu tiên, Beatie còn mang thai thêm 2 lần, tổng cộng sinh 3 đứa con.

Tại Việt Nam, Minh Khang (chuyển giới nam) là người đàn ông đầu tiên mang thai và sinh con. Minh Anh - vợ Minh Khang - cho biết cô con gái đầu lòng của cả hai chào đời hôm 16/5, được đặt tên là Đặng Ngọc Thiên An, nặng 2,3 kg.

Nữ sinh 16 tuổi mất chân trái vì tai nạn trên đường đi học về

Đau đớn khi mất một bên chân vì vụ tai nạn, Hồng vẫn cố gắng bình tĩnh, mạnh mẽ để cha mẹ được an lòng.

Đinh Phạm

Ảnh: FBNV

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống