Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông chiếm đoạt 34 môtô giá hơn 2 tỷ đồng

Chiều 16/2, Tòa án nhân dân (TAND) TP.HCM xử sơ thẩm vụ án lừa đảo 34 môtô do Lê Trọng Hoàng (52 tuổi, ngụ quận 8) thực hiện.

Viện kiểm sát (VKS) đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Hoàng từ 26 đến 30 năm tù giam vì các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan.

Theo cáo trạng, Lê Trọng Hoàng biết Trần Lâm (sinh năm 1967, ngụ quận 8) và Sáu Bé (chưa xác định lai lịch, địa chỉ) chuyên bán xe do trộm cắp mà có và làm giấy tờ giả để tiêu thụ.

Chiem doat 34 xe moto hon 2 ty dong anh 1
Lê Trọng Hoàng tại tòa. Ảnh: Kỳ Hoa.

Từ tháng 1/2011 đến tháng 7/2012, dù biết rõ các môtô của Trần Lâm và Sáu Bé bán ra là do trộm cắp, Hoàng vẫn nhờ hai người này làm giấy đăng ký xe giả mang tên mình hoặc của người mua, sau đó đem đi cầm hoặc bán lại với giá từ 25 đến 100 triệu đồng.

Để tạo tin tưởng, bị cáo nói với những nạn nhân giấy tờ của xe được bán ra do Hoàng đứng tên hoặc mua lại nhưng chưa làm thủ tục sang tên đều hợp lệ và bao làm thủ tục sang tên. Sau khi lấy tiền, Hoàng yêu cầu người mua đưa xe đến Công an quận 8 để cà số sườn, số máy.

Bị cáo lấy bản sao giấy chứng minh nhân dân của người cần mua xe rồi gửi Lâm, Sáu Bé làm biển số và giấy đăng ký xe giả. 

Qua nhiều lần lừa đảo trót lọt, Hoàng chiếm đoạt gần 2,5 tỷ đồng và hưởng lợi hơn 1,2 tỷ đồng từ việc tiêu thụ tài sản trái phép, 59,5 triệu đồng từ việc làm con dấu giả.

Tại cơ quan điều tra, Trần Lâm không thừa nhận hành vi phạm tội theo lời khai của Hoàng. Cơ quan điều tra cũng chưa có cơ sở để chứng minh. Do đó, chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự đối với người tình nghi trên.

Dự kiến HĐXX sẽ tuyên án phạt đối với bị cáo Lê Trọng Hoàng vào ngày 20/2.

'Nữ quái' gây mê đàn ông ham của lạ cướp gần 17 lượng vàng

Tìm cách làm quen những người đàn ông đeo nhiều vàng, Ly sau đó rủ họ đi nhà nghỉ để quan hệ tình dục rồi gây mê cướp tài sản.

Kỳ Hoa

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật