Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông chết cóng trên ghế tựa ở Texas

Một người đàn ông ở Texas đã “chết cóng" ngay trên ghế tựa khi nhiệt độ khu vực đang giảm xuống mức đóng băng. Vợ của người này cũng phải nhập viện.

KTXS 12 đưa tin nạn nhân 60 tuổi, danh tính chưa được công bố, được tìm thấy đã chết trên ghế vào ngày 17/2 sau khi nhà của ông ở Abilene mất điện trong 3 ngày. Đây là một trong ba trường hợp tử vong được ghi nhận ở thành phố này.

Vợ của ông, một phụ nữ 72 tuổi, đã được đưa đến bệnh viện.

“Hãy đi kiểm tra hàng xóm của bạn”, một cư dân Abilene, có tên Josh Casey, viết trên Facebook ngày 18/2. “Một người đàn ông đã chết cóng trên ghế tựa hôm qua. Vợ ông ở ngay bên cạnh cũng suýt chết. Bà ấy đang ở trong bệnh viện với tình trạng nguy kịch. Nhà họ đã mất điện nhiều ngày".

chet cong o texas,  thoi tiet cuc doan anh 1

Tuyết rơi dày ở Abilene, Texas. Ảnh: New York Post.

Sở Cứu hỏa Abilene cho biết nhiệt độ bên trong nhà của hai vợ chồng tương đương với nhiệt độ đóng băng bên ngoài.

Nhiệt độ ở Abilene, thành phố cách Dallas khoảng 320 km về phía tây, giảm xuống mức -19 độ trong tuần qua do khối không khí lạnh từ Bắc Cực di chuyển qua khu vực này, tạo nên hai cơn bão tuyết lớn ký lục hiếm thấy, khiến hàng chục người chết, gây mất điện trên diện rộng và vỡ các đường ống dẫn nước.

chet cong o texas,  thoi tiet cuc doan anh 2

Chính quyền bang Texas phải điều động xe quân sự để chở người dân đến các trung tâm sưởi ấm được chỉ định và thực hiện các nhiệm vụ khác nhằm đối phó với thời tiết băng giá. Ảnh: Reuters.

Hai người khác thiệt mạng trong thành phố do thời tiết khắc nghiệt gồm một người đàn ông vô gia cư 67 tuổi được tìm thấy đã chết ngày 15/2 và một nạn nhân khác tử vong ngày 17/2 tại một cơ sở y tế địa phương, KTXS đưa tin.

Trưởng đội cứu hỏa Abilene, Cande Flores, cho biết cơ sở y tế không thể cứu chữa trị kịp thời cho nạn nhân vì mất nước. Đây cũng là một vấn đề nghiêm trọng ở nhiều nơi khác trong bang gây ra do nhiệt độ giảm xuống quá thấp.

Vạn vật bị đóng băng ở Texas trong đợt rét kỷ lục Texas đang trải qua thời tiết lạnh giá nhất chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ qua. Cuộc sống của người dân giờ đây chìm trong những lớp băng tuyết dày.

Tổng thống Biden sẽ ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng ở Texas

Tổng thống Joe Biden cho biết sẽ ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng đối với Texas để mở rộng khả năng hỗ trợ của chính phủ và tới thăm tiểu bang này trong tuần tới.

Mùa đông lạnh kỷ lục, nhưng người dân Texas không chỉ chết vì rét

Trong đợt lạnh kỷ lục, người dân Texas không chỉ bị đe dọa tính mạng bởi nhiệt độ xuống thấp mà còn vì những rủi ro tiềm tàng như tuyết rơi dày, cơ sở vật chất hư hỏng, tai nạn...

Khánh Linh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới