Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người đàn ông chạy theo 2 con hổ Bengal siêu hiếm trên đường ở Mexico

Hai con hổ sổng chuồng từ một người nuôi tư nhân đã bị cơ quan chức năng Mexico bắt lại. Người này đã không chứng minh được việc nuôi động vật hoang dã hợp pháp.

Những con hổ được phát hiện sau đoạn video trên mạng xã hội cho thấy một con hổ đang đi lang thang trên đường ở thành phố Tlaquepaque, một người đàn ông chạy theo và cố dùng dây để bắt nó, BBC cho biết.

Văn phòng bảo vệ môi trường Mexico đã cử người xuống bắt giữ 2 con hổ. Khi được các quan chức thẩm vấn, chủ sở hữu đã không thể cung cấp bằng chứng về việc nuôi động vật hoang dã hợp pháp, cũng như tuân thủ các quy định về an toàn.

Dong vat hoang da anh 1

Một trong 2 con hổ được cơ quan chức năng Mexico bắt giữ. Ảnh: BBC.

Hai con hổ một đực 10 tháng tuổi và một cái 2 năm 9 tháng tuổi được phát hiện trong tình trạng sức khỏe tốt và không có dấu hiệu bị ngược đãi. Các quan chức cho biết có thể trả 2 con hổ lại cho chủ sở hữu, nếu ông ta chứng minh được việc đảm bảo các biện pháp an toàn để bảo vệ công chúng.

Đây không phải là lần đầu tiên những con hổ Bengal đi lang thang trên đường phố Mexico. Năm 2017, một người đàn ông bang Baja California đã mua một con hổ trị giá 300 USD từ một người ở thành phố Tijuana, người đàn ông này sau đó bị bắt khi cố gắng buôn lậu con hổ qua biên giới Mỹ.

Hổ ở sở thú New York dương tính với virus corona

Con hổ ở sở thú Bronx tại New York được cho là ca lây nhiễm đầu tiên ở động vật tại Mỹ cũng như ở loài hổ trên khắp thế giới.

Hổ vồ chết người trong vườn cà phê ở Indonesia

Một con hổ Sumatra, loài đang có nguy cơ tuyệt chủng cao, tấn công đến chết một nông dân Indonesia và làm một du khách địa phương bị thương nặng.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Thế giới