Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông bỗng tỉnh lại khi gia đình chuẩn bị lo hậu sự

Ông Têm bị đột quỵ não rồi ngã từ cửa sổ nhà sàn xuống ao. Khi gia đình chuẩn bị lo hậu sự thì người đàn ông này bất ngờ tỉnh lại.

Ngày 18/6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã cho bệnh nhân Khà Văn Têm (45 tuổi) xuất viện sau hơn một tháng điều trị tích cực.

Các bác sĩ đánh giá việc bệnh nhân này hồi phục sức khỏe sau khi hôn mê sâu, liệt tứ chi, phải thở máy do bị nhồi máu não, viêm phổi là một điều kỳ diệu.

Nguoi dan ong hoi sinh khi gia dinh chuan bi hau su anh 1

Bệnh nhân Têm tỉnh táo trở lại sau gần 1 tháng điều trị. Ảnh: Bác sĩ cung cấp.

Người nhà của bệnh nhân cho biết ông Têm trước đó bị đột quỵ não. Đang ăn cơm, người đàn ông này lên cơn co giật, ngã từ cửa sổ nhà sàn xuống ao.

Ông Têm bất tỉnh tại bờ ao khoảng 15 phút thì được người thân đưa đi Bệnh viện huyện Mai Châu trong tình trạng hôn mê sâu, nước và đất cát chảy ra từ mũi, miệng. Các bác sĩ đánh giá khả năng sinh tồn của bệnh nhân rất thấp, không còn hy vọng cứu chữa nên gia đình xin đưa về để lo hậu sự.

Nhưng khi gia đình chuẩn bị lễ tang, ông Têm có dấu hiệu sống, chân tay cử động nhẹ. Ngày 15/5, bệnh nhân này được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

"Sau gần một tháng điều trị, bệnh nhân dần cai được máy thở, rồi được rút ống mở khí quản, có thể thở tự nhiên", Bác sĩ Hoàng Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, cho biết đến nay ông Têm đã có thể tự ăn uống, nói chuyện và cười đùa với mọi người.

Sau một tháng, bệnh nhân sẽ đưa trở lại bệnh viện để kiểm tra lại.

Vì sao Việt Nam chưa công bố hết dịch Covid-19?

Việt Nam vẫn còn bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị và đang tiếp tục đón công dân người Việt, các chuyên gia từ nước ngoài về nên vấn đề công bố hết dịch cần hết sức cân nhắc.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm

Xã hội