Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông bị máy cắt chè chém vào đùi

Anh T. đang sử dụng máy đốn chè thì bất ngờ bị bật ngược lại, lưỡi cắt cứa ngang đùi trái và được đưa ngay đến bệnh viện.

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đang nỗ lực cấp cứu bệnh nhân T.V.T (49 tuổi, Đoan Hùng, Phú Thọ) bị vết thương phức tạp vùng đùi trái do tai nạn với máy cắt chè.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng sốc mất máu nghiêm trọng, người run từng cơn, vết thương đùi trái kích thước 20 cm, chảy máu nhiều, đau tức ngực, tim nhanh, huyết áp tụt.

Anh T. được sơ cứu cầm máu, chuyển ngay vào phòng mổ cấp cứu cùng các bác sĩ và 3 đơn vị máu.

May cat che chem vao dui anh 1
Các bác sĩ đang mổ cấp cứu cho bệnh nhân T. Ảnh: BVCC

Bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết do không được sơ cứu tại chỗ khi xảy ra tai nạn đúng cách nên bệnh nhân bị mất máu quá nhiều. Vết thương đứt toàn bộ 1/2 đùi trái không được cầm máu, băng kín mà đưa thẳng đến bệnh viện. Hiện tại, bệnh nhân được phẫu thuật thành công và đang theo dõi tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, anh T. đang sử dụng máy đốn chè thì bất ngờ bị bật ngược lại, lưỡi cắt cứa ngang đùi trái và được đưa ngay đến bệnh viện.

Các bác sĩ đưa lời khuyên tới người lao động và người dân cần trang bị đầy đủ kiến thức sơ cứu cơ bản để xử trí tốt khi gặp tai nạn. Bên cạnh đó, tai nạn lao động làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của con người. Vì vậy, sự an toàn nên được chú trọng, đặt lên hàng đầu. Dù được cấp cứu kịp thời, những tổn thương sức khỏe sẽ còn đeo đẳng lâu dài với người bệnh.

Bé gái 3 tuổi bị vỡ phình mạch não hiếm gặp

Vừa qua, khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 2, đã cứu sống thành công trường hợp bé gái 34 tháng tuổi bị xuất huyết não do vỡ phình mạch não.


Phương Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe