Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông 39 tuổi ở Trung Quốc vào viện dưỡng lão đã về nhà

Lập trình viên 39 tuổi đã khỏe hơn và về nhà sau thời gian điều trị chấn thương đầu gối tại viện dưỡng lão ở Trùng Khánh, Trung Quốc.

Trả lời phóng viên của The Paper ngày 18/1, đại diện Trung tâm Dịch vụ Người cao tuổi ở quận Du Trung, Trùng Khánh, Trung Quốc, cho biết nam bệnh nhân họ Cố đã khỏe mạnh và làm thủ tục xuất viện 2 ngày trước.

benh nhan tre nhat o vien duong lao anh 1

Sức khỏe của anh Cố đã bình phục, vết thương không còn nghiêm trọng. Ảnh: QQ.

Người đàn ông này cho biết sau khi chuyển đến viện dưỡng lão, anh tìm được niềm hạnh phúc mới với những người bạn lớn tuổi. Sau 3 tháng ở viện dưỡng lão, nhịp sinh hoạt cũng điều độ hơn nên người đàn ông này đã tăng gần 20 kg. Tinh thần của Cố vui vẻ trở lại, lạc quan, yêu đời hơn.

"Khi mới đến, anh ấy thậm chí không thể đi cầu thang. Bây giờ Cố đã hồi phục vết thương gần như hoàn toàn. Bệnh nhân có thể đi bộ một mình và leo cầu thang mà không gặp vấn đề gì”, đại diện của Trung tâm Dịch vụ Người cao tuổi quận Du Trung, cho biết thêm.

Trước đó, báo chí Trung Quốc đưa tin về “cư dân trẻ nhất viện dưỡng lão”. Đó chính là anh Cố, 39 tuổi, làm nghề lập trình viên. Một năm trước, Cố bị ngã gây chấn thương đầu gối nặng. Anh ở một mình, chưa lập gia đình, cha mẹ mất sớm và bệnh tình cần người chăm sóc lâu dài nên dì ruột đã khuyên Cố vào viện dưỡng lão.

Lúc mới nghe đề nghị này, Cố không chấp nhận bởi tuổi của anh còn quá trẻ để nghĩ đến việc vào viện dưỡng lão. Sau khi suy nghĩ, Cố đồng ý với lựa chọn kỳ lạ, coi như một cách để thử trải nghiệm "cuộc sống về già".

"Các bác sĩ dự tính trong vòng năm nay tôi có thể sinh hoạt bình thường trở lại. Sau này khi về hưu, tôi sẽ chính thức chuyển vào viện dưỡng lão", người đàn ông này chia sẻ.

Cảnh báo lồng ruột hiếm gặp ở người lớn

Cụ ông 81 tuổi nhập viện trong tình trạng bị lồng nhiều đoạn ruột do khối u kèm theo triệu chứng chướng bụng, kém ăn.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe