Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người dân ở gần trạm BOT Bến Lức chấp nhận tiền đền bù

Sau buổi đối thoại cùng chủ đầu tư, 3 hộ dân còn lại đồng ý nhận mức bồi thường cho những hư hỏng về nhà cửa.

Chiều 24/8, ông Phạm Văn Cường (Giám đốc Công ty Băng Dương, chủ đầu tư BOT tuyến ĐT830) cho biết cuộc đối thoại sáng nay với những hộ dân bị ảnh hưởng từ trạm BOT Bến Lức - Đức Hòa đã giải quyết thỏa đáng những vấn đề của bà con. Các hộ dân đồng ý ký biên bản, chấp nhận mức phí hỗ trợ do chủ đầu tư đưa ra.

doi thoai dan chan BOT Ben Luc anh 1
Trạm thu phí Bến Lức. Ảnh: Ái Loan.

Trước đây, có 34 hộ dân bị ảnh hưởng trong quá trình thi công trạm thu phí này. Sau đó, 31/34 hộ đồng ý nhận tiền từ Ban giải phóng đền bù, còn lại 3 hộ khiếu nại vì cho rằng số tiền chưa thỏa đáng.

Tại buổi đối thoại sáng nay, đại diện UBND huyện Bến Lức giải thích rằng việc đền bù căn cứ vào kết quả giám định của Trung tâm kiểm định Sở Xây dựng tỉnh. Chính vì vậy, chi phí bồi thường đã được tính toán thỏa đáng.

Sau khi lắng nghe, 3 hộ dân còn lại đã đồng ý ký biên bản nhận bồi thường thiệt hại.

Ngoài ra, tại buổi đối thoại còn có 13 hộ dân khác thuộc khu vực xã Lương Hòa đề nghị UBND huyện và nhà đầu tư xem xét bồi thường. Theo họ, một số hạng mục nhà cửa có nhiều vết nứt trên tường, nền gạch có khả năng vỡ do thi công tuyến đường.

UBND huyện đã ghi nhận và hứa đề nghị Trung tâm giám định Sở Xây dựng Long An giám định, khi có kết quả thiệt hại sẽ phối hợp nhà đầu tư tính toán đền bù cho người dân.

Trước đó, chiều 21/8, tại trạm BOT Bến Lức (ấp 4, xã An Thạnh) xuất hiện khoảng 20 người tụ tập, ngăn chặn các nhân viên không cho thu phí xe qua lại. Họ đề nghị được gặp lãnh đạo trạm để đòi bồi thường hư hỏng công trình nhà cửa. Vụ việc gây ùn tắc giao thông hơn 2 km trong khoảng 1 giờ.

Dân chặn xe không cho trạm BOT Bến Lức thu phí

10 hộ dân sống gần trạm BOT Bến Lức kéo ra ngăn chặn không cho trạm thu phí hoạt động, yêu cầu bồi thường thỏa đáng cho nhà cửa, công trình đã bị hư hỏng.

Ái Loan

Bạn có thể quan tâm

Xã hội