Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người dân nô nức trẩy hội xuân Vinhomes Times City

Mùa xuân là thời điểm cư dân Vinhomes đón Tết cổ truyền. Giữa nhịp sống hiện đại, họ vẫn được tận hưởng các giá trị văn hóa truyền thống Việt thông qua hội xuân hấp dẫn.

Vào hai ngày 21, 22/1, Công ty CP Kinh doanh và Quản lý Bất động sản Vinhomes phối hợp cùng Ban quản lý và Ban Văn Thể Mỹ Khu căn hộ Vinhomes Times City đã tổ chức Hội chợ xuân Vinhomes Times City dành cho tất cả cư dân sinh sống tại khu đô thị và các khách hàng đến tham quan mua sắm.

Hoi xuan Vinhomes Times City anh 1
Cư dân Vinhomes xúng xính áo dài dự hội xuân.

Đến với phiên chợ xuân, các cư dân sẽ được tận hưởng không khí nô nức của những ngày giáp Tết, mua sắm những món hàng Tết truyền thống, chơi các trò dân gian hoặc đơn giản là gặp gỡ, chỉ dạy cháu con những nét văn hóa cổ truyền đáng trân trọng.

Năm nay, để dành những niềm vui bất ngờ cho cư dân và khách hàng, ban tổ chức sẽ dựng một cây nêu lớn ở sân trung tâm, để mọi người đều có thể treo những mảnh giấy ước ước đầu năm. Một cây nêu truyền thống đặt giữa không gian đô thị hiện đại đã mang lại cho cư dân lớn tuổi cảm giác thích thú. Cảm giác thân quen của Tết cổ truyền ùa về trong không khí hân hoan đón xuân.

Đến với Hội chợ xuân năm nay, cư dân và du khách sẽ được hòa mình trong không gian Tết đậm chất truyền thống. Trong sắc hoa tươi thắm, người lớn và trẻ nhỏ đều có thể tham gia các trò chơi dân gian như đi cà kheo, bịt mắt bắt gà, đập niêu đất, ô ăn quan... hoặc các hoạt động truyền thống khác như gói bánh chưng, nặn tò he, xin chữ…

Đã thành truyền thống, các lễ hội đầu xuân của Vinhomes luôn bảo tồn và phát huy những giá trị cổ truyền của Tết Việt. Thông qua các sự kiện này, cư dân thêm trân trọng các giá trị tốt đẹp của dân tộc.

Hoi xuan Vinhomes Times City anh 2
Không khí náo nứng tưng bừng của hội chợ.

Sau những lễ hội xuân, các cư dân Vinhomes lại đón chào một mùa mới với lễ hội Chào hè. Thường bắt đầu từ tháng 5, lễ hội Chào hè mở màn bằng hoạt động đầy tính thiện là thả chim phóng sinh. Không chỉ nhắc nhở cư dân đề cao ý thức bảo vệ môi trường, đây còn là hoạt động gửi gắm mong ước về cuộc sống an lành.

Chú trọng nuôi dưỡng tâm hồn, lòng nhân ái của trẻ nhỏ, Vinhomes mang đến những hoạt động bổ ích cho cư dân nhí trong thời gian nghỉ hè: lễ hội 1/6, lớp dạy bơi, dạy vẽ...

Mùa thu tại những khu đô thị Vinhomes nổi bật với lễ hội Trung thu đầy sắc màu cổ tích. “Vui trăng cùng Vinhomes” là hoạt động thường niên được tổ chức đồng loạt tại tất cả khu đô thị Vinhomes. Khi đó, các thành viên trong gia đình có dịp quây quần, hướng về những giá trị truyền thống.

Hoi xuan Vinhomes Times City anh 3
Cư dân nhí Vinhomes thể hiện năng khiếu ca múa trong chương trình khai mạc.

Đông đến, Vinhomes lại ấm lên với "Lễ hội Giáng sinh", hay "Ngày hội vui khỏe", tôn vinh tinh thần thể thao của cư dân. Năm vừa qua, lần đầu tiên “Ngày hội vui khỏe” được tổ chức tại không gian phức hợp thể thao rộng lớn của Vinhomes Riverside, trở thành sân chơi chung của cư dân Vinhomes Riverside, Vinhomes Times City và Vinhomes Royal City.

Cuộc sống chỉ thực sự có giá trị khi đời sống tinh thần được quan tâm chăm sóc và con người được sống trong cộng đồng quảng giao, có nhiều hoạt động gắn kết. Cư dân Vinhomes là những người hạnh phúc bởi họ được hưởng những hoạt động cộng đồng giàu tính nhân văn và phát triển bền vững theo thời gian.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm