Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân Nha Trang đội mưa xem bắn pháo hoa

Hàng nghìn người đội mưa đổ về Quảng trường 2/4 (Nha Trang) theo dõi sự kiện công bố năm Du lịch Quốc gia và bắn pháo hoa chào đón năm 2019.

Tối 31/12, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa công bố Năm Du lịch Quốc gia 2019 - Nha Trang với chủ đề Nha Trang - Sắc màu của biển.

Chao nam moi 2019 anh 1
Các đại biểu nhấn nút công bố năm du lịch. Ảnh: An Bình.

Đây là sự kiện mở đầu cho hàng trăm sự kiện lớn nhỏ sẽ diễn ra tại TP Nha Trang trong năm 2019, trong đó có Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa diễn ra vào đầu tháng 5; chung kết Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019; giải đánh golf quốc tế KN Golf Championship hay cuộc đua thuyền buồm Hong Kong - Nha Trang...

Nha Trang đêm nay có mưa nhưng hàng trăm người dân và du khách vẫn đổ về Quảng trường 2/4 để theo dõi sự kiện.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - ông Lê Đức Vinh - năm Du lịch Quốc gia là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội tiêu biểu, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với phát triển bền vững.

Bày tỏ niềm vinh dự được đăng cai năm Du lịch Quốc gia 2019, ông Vinh nói đây là khởi đầu cho một năm đầy ắp sự kiện sẽ diễn ra trên địa bàn tỉnh này. "Năm 2019 đánh dấu cho sự phát triển đột phá của ngành du lịch, qua đó góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước con người Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng”.

Chao nam moi 2019 anh 2
Hành trăm người dân và du khách đội mưa xem buổi lễ. Ảnh: An Bình.

Năm Du lịch Quốc gia được tổ chức lần đầu vào năm 2003, đến nay đã và đang tạo nên nhiều điểm nhấn cho nền du lịch Việt Nam, thu hút mạnh mẽ du khách trong và ngoài nước thông qua nhiều hoạt động xúc tiến du lịch hấp dẫn, mới lạ nhưng vẫn mang đậm bản sắc và hơi thở văn hóa Việt cũng như văn hóa bản địa ở từng địa phương đăng cai tổ chức.

Sau lễ công bố năm Du lịch Quốc gia sẽ là màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút tại Quảng trường 2/4 để chào đón năm mới 2019.

Chao nam moi 2019 anh 3

Quảng trường 2/4, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps.

10 nơi bắn pháo hoa đón năm mới hoành tráng nhất thế giới

Hàng năm, người dân trên khắp thế giới đều đổ về những địa điểm này để cùng nhau chứng kiến từng tràng pháo hoa rực rỡ và đón một đêm giao thừa mà họ không thể nào quên.


An Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội