Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người dân mua 800 con vịt chết ủng hộ xe chở gia cầm bị nạn

Phát hiện xe tải chở 800 con vịt tơ chạy đồng bị tai nạn chết gần hết, nhiều người dân ở Long An đã phụ giúp thu gom sau đó kêu gọi mọi người mua hết số vịt trên.

Khoảng 7h ngày 18/11, trên quốc lộ 1 đoạn qua ấp 7, xã Nhị Thành (Tân Trụ, Long An) xe tải biển số Tiền Giang chở 800 con vịt chạy đồng đang chạy qua đây thì bất ngờ bị sụp bánh xuống hố ven đường, lật nghiêng. Gần hết số vịt trên xe bị va đập mạnh, chết văng ra đường.

Mua vit chet ung ho xe bi nan anh 1
Nhiều dân ở Long An phụ giúp thu gom số vịt chết khi xe bị tai nạn lật nghiêng. Ảnh: Hữu Danh.

Phát hiện tai nạn, rất nhiều người dân địa phương xung quanh chạy ra hỗ trợ thu gom số vịt trên lại. Nhiều người đi đường cũng nhanh chóng dừng xe phụ giúp.

Lúc này, anh Nguyễn Quốc Phú (36 tuổi, ngụ tại tỉnh Đồng Tháp), chủ xe vịt trên chỉ biết rớt nước mắt đứng nhìn. Anh cho biết đang di chuyển số vịt trên về Đồng Tháp Mười chạy đồng khoảng 1 tháng sẽ bán. Bây giờ xem như mất trắng vì vịt chưa đủ ký, lại đang ra lông rất hôi không ai ăn.

Chứng kiến cảnh trên, nhiều người dân đã bàn nhau mua vịt chết để ủng hộ, với giá 20.000 đồng/kg. Nhiều phụ nữ còn đứng ra kêu gọi và bán vịt giúp, có người mua hơn 10kg. “Vịt này ăn còn hôi lắm, nhưng người ta bị tai nạn thôi coi như ủng hộ giúp họ chút vốn”, một người dân vừa cân vịt vừa nói.

Mua vit chet ung ho xe bi nan anh 2
Mặc dù vịt đã chết lại còn tơ rất hôi lông khó ăn nhưng nhiều người vẫn mua ủng hộ. Ảnh : Hữu Danh.

Chỉ khoảng 3 giờ sau số vịt đã được mọi người ủng hộ mua hết. Chủ vịt người Đồng Tháp vui mừng cho biết mặc dù lứa vịt này coi như lỗ gần trăm triệu nhưng rất cảm kích trước tấm lòng mọi người giúp đỡ khi gặp tai nạn.

'Hôi của' xe chở hàng sau vụ cháy mặc phụ xế van xin

Sau khi cảnh sát dập tắt lửa, hàng chục người dân Bình Định đổ xô vào bới tìm "hôi của" xe tải chở hàng vừa bốc cháy bất chấp nhà xe mếu máo khóc, van xin.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Tai nạn giao thông Xã hội