Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân mang lều, võng vào Thảo Cầm Viên dịp 2/9

Trong ngày nghỉ lễ, nhiều gia đình tổ chức đi vui chơi ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Họ tranh thủ mang theo lều, dù, võng để nghỉ ngơi tại đây.

Du khách mắc võng, dựng lều ngoài công viên nghỉ lễ 2/9 Dịp lễ 2/9, du khách đổ về các khu vui chơi tại TP.HCM để vui chơi đông nghịt. Nhiều người mang theo võng, lều để nghỉ ngơi tại công viên.

nguoi dan mang leuvong den Thao Cam Vien anh 1
Sáng 2/9, rất đông người dân thành phố đổ về Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1) để tham quan, vui chơi trong ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ.
nguoi dan mang leuvong den Thao Cam Vien anh 2
Tại lối vào bãi giữ xe máy, các phương tiện chen chúc nhau, tạo thành một hàng dài và người dân phải chờ đợi rất lâu để đến lượt vào giữ xe.
nguoi dan mang leuvong den Thao Cam Vien anh 3
Tương tự, dòng người tiếp tục xếp thành hàng dài tại khu vực cổng soát vé. Thảo Cầm Viên nằm ở vị trí trung tâm thành phố, có nhiều cây xanh, bóng mát nên được nhiều gia đình lựa chọn đưa con nhỏ đi tham quan.
nguoi dan mang leuvong den Thao Cam Vien anh 4
Các lối đi trong khuôn viên sở thú chật cứng khách đội nắng đi tham quan.
nguoi dan mang leuvong den Thao Cam Vien anh 5
Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay thời tiết tại TP.HCM không quá nóng và có mưa vào buổi chiều. Tuy nhiên, lượng người đông đúc tại sở thú cùng nắng hanh buổi trưa khiến nhiều người khó chịu và phải liên tục uống nước.
nguoi dan mang leuvong den Thao Cam Vien anh 6
Một em bé do khó chịu vì phải chen chúc trong tiết trời nóng đã bật khóc.
nguoi dan mang leuvong den Thao Cam Vien anh 7
Trong những năm gần đây, bên cạnh các khu vực nuôi thú truyền thống, Thảo Cầm Viên Sài Gòn còn mở thêm khu công viên nước mini để phục vụ cho trẻ em. Các trò chơi trong dòng nước mát lạnh tại đây khiến nhiều em yêu thích và thoải mái chơi đùa.
nguoi dan mang leuvong den Thao Cam Vien anh 8
Bên trong khuôn viên, du khách tận dụng ngồi nghỉ ở bất cứ khu vực nào có thể, từ bậc thềm đến nền đất.
nguoi dan mang leuvong den Thao Cam Vien anh 9
Trong đó, nhiều gia đình đã chu đáo mang theo cả lều để thuận tiện cho việc nghỉ ngơi. Anh Lê Hoàng Vũ (quận 7) cho biết ngày lễ, gia đình thường không đi đâu xa mà chỉ chọn những địa điểm ở gần như Thảo Cầm Viên để đưa con đến vui chơi.
nguoi dan mang leuvong den Thao Cam Vien anh 10
Tương tự, gia đình chị Đinh Thị Bích Hà (huyện Củ Chi) cũng vì ngại tình trạng kẹt xe, đông người khi đi du lịch ngày lễ nên chọn sở thú là điểm nghỉ mát.
nguoi dan mang leuvong den Thao Cam Vien anh 11
Để tránh hơi nóng buổi trưa, nhiều người mang theo dù để che nắng cho con trẻ nghỉ ngơi.
nguoi dan mang leuvong den Thao Cam Vien anh 12
Nhiều gia đình mang theo võng vào công viên.
nguoi dan mang leuvong den Thao Cam Vien anh 13
Những ngày này, các quầy phục vụ giải khát, ăn uống trong Thảo Cầm Viên đều đông đúc du khách. Hết hôm nay, người dân sẽ còn một ngày nghỉ nữa trước khi trở lại làm việc bình thường vào ngày 4/9.


Liêu Lãm - Hải Long

Bạn có thể quan tâm