Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân lan tỏa tinh thần lạc quan, hỗ trợ miền Trung vượt lũ

Ngoài gói cứu trợ khẩn cấp của Chính phủ, sự giúp đỡ về sức người, sức của từ cá nhân, doanh nghiệp, người dân cả nước còn gửi gắm tinh thần lạc quan để miền Trung vượt qua bão lũ.

Những ngày này, người dân cả nước đang hướng về đồng bào miền Trung, nhất là Hà Tĩnh và Quảng Bình, những nơi phải hứng chịu thiên tai nghiêm trọng. Tuy nhiên, bên cạnh tin tức về thiệt hại, mọi người vẫn truyền nhau những câu chuyện tích cực, lan toả sức mạnh quật cường của người Việt Nam ngay trong giai đoạn khó khăn.

huda anh 1

Người dân miền Trung vẫn nở nụ cười lạc quan giữa thiên tai. Ảnh: Phạm Trường

Bên cạnh sự theo dõi sát sao và hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, rất nhiều cá nhân, tổ chức ngay lập tức hành động khi miền Trung bắt đầu bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Trong đó, nhiều người nổi tiếng đã truyền cảm hứng cho dân mạng với hình ảnh đến tận rốn lũ, xắn quần lội nước để trao từng thùng mì tôm, từng chai nước mắm, dầu ăn cho người dân.

Một tài khoản tên Tam Anh nhận xét: “Bình thường, chúng ta chỉ thấy sao Việt lên hình hay dự sự kiện lộng lẫy, có người đưa kẻ rước. Giờ nhìn họ ăn mặc giản dị, đầu tóc rối bù và mệt mỏi khi đến vùng cứu trợ, mình thấy lạ lẫm và ấn tượng. Nhờ sự nổi tiếng, họ có thể dễ dàng vận động hàng chục tỷ đồng hỗ trợ cho người dân miền Trung trong thời gian ngắn, đồng thời truyền cảm hứng để fan và người trẻ quan tâm hơn đến tình hình bão lũ, biết chia sẻ và đóng góp cho đồng bào vùng thiên tai”.

Một hội nhóm chuyên về du lịch Việt Nam với hơn 1 triệu thành viên gần đây cũng liên tục xuất hiện các bài đăng từ bạn trẻ cập nhật nơi rốn lũ. Đa số bạn trẻ trong độ tuổi 25-30, không quản ngại khó khăn chở từng thùng mì gói, thuốc men từ miền Bắc và miền Nam để hỗ trợ đồng bào thiên tai. Dù đối mặt với vất vả, rủi ro, chịu rét, chịu đói, nhưng tất cả đều thể hiện tinh thần lạc quan, không quên vận động dân mạng hãy chia sẻ thật nhiều để quyên góp thêm tiền đến các tổ chức uy tín hỗ trợ miền Trung.

Nhiều doanh nghiệp cũng sốt sắng tham gia ủng hộ tiền bạc, nhu yếu phẩm về vùng lũ. Điển hình có thương hiệu bia Huda với chương trình cứu trợ “Luôn đồng hành cùng miền Trung yêu thương". Chương trình sẽ trao 5.000 phần quà, bao gồm thực phẩm, nước sạch và các nhu yếu phẩm khác cho người dân tại 5 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam trong cuối tháng 10.

huda anh 2

Huda là một trong những thương hiệu tích cực tham gia hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Trên mạng xã hội gần đây xuất hiện nhiều bài đăng, trạng thái của chính người dân đang ở vùng tâm lũ, gửi lời cảm ơn đến nhân dân cả nước vì đã giúp đỡ miền Trung không quản ngại khó khăn.

“Mình và gia đình vừa được đội cứu hộ đưa đến nơi an toàn, giờ mới vào được Internet. mình rất hạnh phúc khi miền Trung được cả nước quan tâm, ủng hộ hết mình những ngày qua. Bà con nơi đây dù gặp khó khăn nhưng vẫn tràn đầy tinh thần lạc quan, tin tưởng lũ sẽ sớm rút và bắt đầu lại cuộc sống”, một tài khoản mạng xã hội chia sẻ.

Chính sự giúp sức của chính quyền, doanh nghiệp và người dân cả nước đã truyền thông điệp tích cực đến người dân miền Trung, động viên bà con vững tâm trước thiên tai.

Khi một đoàn từ thiện tới xóm Cồn (Quảng Trị) để tiếp tế đồ ăn và chăn màn cho bà con, đại diện nhân dân nơi đây đã tặng túi ốc vừa bắt được cho đoàn, như một lời cảm ơn chân thành với tình cảm và cố gắng của đồng bào cả nước.

Nhằm góp phần tiếp thêm sức mạnh giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn mùa lũ, thương hiệu bia Huda tổ chức chương trình cứu trợ “Luôn đồng hành cùng miền Trung yêu thương" với Zing News là đơn vị truyền thông. Chương trình sẽ trao 5.000 phần quà, bao gồm thực phẩm, nước sạch và các nhu yếu phẩm khác cho người dân tại 5 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam trong cuối tháng 10.

Độc giả có thể xem thêm thông tin về chương trình cứu trợ tại đây.

Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Xã hội Đời sống