Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân ký đơn yêu cầu công an cần khởi tố vụ 'nựng' nữ sinh

Người mẹ 34 tuổi ngụ Vĩnh Long đã kể câu chuyện con gái 10 tuổi bị phụ huynh cùng trường “cưỡng hôn” cho nhiều người nghe, rồi vận động họ ký vào đơn yêu cầu khởi tố vụ án.

Bà Võ Thị Mỹ (34 tuổi, ngụ xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) vừa gửi đơn lần 2 đến cơ quan tố tụng của huyện này để yêu cầu khởi tố vụ án hình sự.

Dam o nu sinh anh 1
Người mẹ ruột vận động nhiều người ký đơn yêu cầu khởi tố vụ án. Ảnh: Minh Anh. 

Hơn 3 tuần trước, bà gửi đơn đến cảnh sát, tố cáo việc con gái 10 tuổi đang là học sinh lớp 4 bị ông Hoàng (hơn 50 tuổi, ngụ cùng xã) có hành vi “dâm ô” tại trường.

Ngày 16/4, cảnh sát mời nữ sinh cùng mẹ đến trụ sở lấy lời khai. Ông Hoàng cũng được mời đến để làm rõ nội dung bị tố cáo.

Bà Mỹ cho biết từ ngày gửi đơn tố cáo đến nay đã hơn 20 ngày nhưng gia đình chưa nhận được thông báo điều tra từ Công an huyện Tam Bình. Bà Mỹ sau đó mang câu chuyện của con gái kể lại cho nhiều người dân.

“Họ cũng bức xúc. Gần 30 người đã ký vào đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự”, người mẹ nói.

Sau khi người dân ký tên, chiều 4/5, bà Mỹ gửi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra và VKSND huyện Tam Bình, yêu cầu khởi tố vụ án hình sự.

Hiện, con gái bà Mỹ quay trở lại trường, chuẩn bị thi cuối học kỳ nhưng tâm lý vẫn còn sợ sệt. Lãnh đạo Công an huyện Tam Bình cho biết vụ việc đang được thụ lý điều tra và chưa có kết quả.

Luật sư Nguyễn Khắc Huy (Đoàn Luật sư tỉnh Vĩnh Long, bảo vệ quyền lợi cho nữ sinh) cho rằng cơ quan tố tụng cần sớm khởi tố vụ án về hành vi của ông Hoàng, vì có dấu hiệu tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi quy định tại Điều 146 Bộ Luật hình sự.

Theo luật sư, phần lớn các vụ dâm ô thường không dễ dàng bắt người thực hiện hành vi chịu sự trừng phạt của pháp luật vì rất khó có chứng cứ buộc tội.

Còn vụ việc này, ông Hoàng đã quỳ gối xin lỗi trước sự chứng kiến của nhiều người khi biết hành vi của mình bị camera ghi hình.

Ngày 6/4, con gái bà Mỹ là cháu Phạm (10 tuổi, học sinh lớp 4) đến trường để thi nhảy xa.

Nữ sinh được bà ngoại đưa đến trường sớm nên phải đứng chờ ngoài cổng cùng nhiều bạn học khác. Một lúc sau, ông Hoàng cũng đưa con đến trường.

Theo lời Phạm, trong thời gian chờ thầy cô hướng dẫn đưa đến địa điểm thi, ông Hoàng đi từ phía sau tiến đến ôm, hôn vào mặt nữ sinh. Khi thấy người đàn ông này có hành vi bất thường, Phạm cố thoát ra.

Sau khi Phạm kể lại sự việc, bà Mỹ đã đến trường và yêu cầu được xem lại camera. Ngày 8/4, nhà trường mời gia đình nữ sinh và ông Hoàng cùng đến trường. Sau khi xem lại hình ảnh camera, ông Hoàng đã quỳ gối xin lỗi tại trường.

Ông Hoàng, cũng nhận sai và khẳng định hôn nhẹ nữ sinh vì xem bé như con cháu. "Tôi nghĩ mình lớn tuổi, hôn vậy là bậy rồi. Tôi có quỳ lạy xin lỗi mẹ nữ sinh. Mình hôn là trật rồi", ông Hoàng giãi bày.

Dam o nu sinh anh 2
Xã Mỹ Thạnh Trung (khoanh đỏ), nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

* Tên nhân vật trong bài đã đổi.

Người đàn ông quỳ lạy xin lỗi vì 'nựng' nữ sinh lớp 4

Người đàn ông hơn 50 tuổi (ngụ tỉnh Vĩnh Long) bị tố ôm hôn, đụng tay vào vùng nhạy cảm của một em học sinh lớp 4 ngay trước cổng trường.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Vĩnh Long Pháp luật