Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân không dùng điện thoại trong phạm vi 200 m từ quả bom

Theo UBND phường Trúc Bạch, khi được phát hiện, quả bom vẫn còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn.

UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) vừa có công văn gửi công an phường, ban chỉ huy quân sự và các đơn vị liên quan về đảm bảo an toàn khu vực phát hiện quả bom tại địa chỉ 15 Cửa Bắc.

Theo đó, 4h ngày 28/11, trong lúc thi công móng công trình trụ sở Công ty Truyền tải điện 1 tại số 15 Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội, các công nhân phát hiện một quả bom nặng 340 kg, đường kính 35 cm, dài khoảng 1 m, nằm dưới lòng đất

Theo UBND phường Trúc Bạch, đến 21h cùng ngày, Phòng Công binh (Bộ Tư lệnh Thủ đô) đã khám nghiệm và xác định quả bom phá còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn.

phat hien bom tai phuong Truc Bach anh 1

Theo kết quả khám nghiệm, quả bom còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn. Ảnh: Hoàng Linh.

UBND phường đã triển khai lực lượng khoanh vùng bảo vệ khu vực xung quanh công trường thi công. Tổ chức 4 chốt phân luồng giao thông tại các tuyến phố Cửa Bắc - Phó Đức Chính - Phạm Hồng Thái và Nguyễn Trường Tộ để đảm bảo an toàn tại khu vực.

Đặc biệt, UBND phường Trúc Bạch đề nghị các đơn vị thông báo cho người dân, người lao động không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200 m (tính từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc) đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc.

Theo ghi nhận của Zing, khu vực bán kính 500 m từ nơi phát hiện quả bom được lực lượng chức năng phong tỏa, hạn chế người đi lại. Chỉ dân cư sinh sống trong khu vực này và người thân được cho phép vào trong.

Lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho hay do quả bom lớn nên thẩm quyền xử lý sẽ được Bộ Tư lệnh thủ đô chuyển giao cho Bộ Quốc phòng. Người dân trong khu vực cho biết, vào thời điểm xử lý quả bom này, toàn bộ người dân trong vòng bán kính 200 m sẽ được di dời để đảm bảo an toàn.

Tối cùng ngày, khi có thông tin về việc phát hiện quả bom gần trụ sở Công ty Truyền tải điện 1 (tại 15 Cửa Bắc), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), là nơi có địa điểm trụ sở gần đó) đã yêu cầu các cán bộ, nhân viên trong toà nhà 11 Cửa Bắc làm việc tại nhà từ 6h ngày 30/11.

EVN cũng yêu cầu cán bộ, nhân viên tuyệt đối chấp hành mệnh lệnh và chỉ dẫn của các lực lượng chức năng (Công an, Quân đội, lực lượng dân phòng và bộ phận an ninh toà nhà). Trong trường hợp lực lượng chức năng xử lý quả bom, yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên hoặc bộ phận ứng trực phải rời khỏi toà nhà với khoảng cách tối thiểu 200 m để đảm bảo an toàn.

Hiện trường tìm thấy quả bom nặng 340 kg tại Hà Nội

Khu vực bán kính khoảng 500 m từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc, nơi phát hiện quả bom nặng 340 kg, được lực lượng chức năng phong tỏa, hạn chế người đi lại nhằm đảm bảo an toàn.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Xã hội