Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người dân khóc thương ông Bá Thanh giữa đêm

Đã quá nửa đêm nhưng hàng trăm người dân vẫn đứng lặng, không kìm nén được cảm xúc, rơi lệ trước nhà ông Nguyễn Bá Thanh.


22h ngày 13/2, trước cổng nhà ông Nguyễn Bá Thanh (Cách Mạng Tháng Tám, phường Khuê Trung, huyện Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) dán thông báo lễ viếng ông vào 15h hôm nay. 
Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh đã qua đời vào trưa 13/2, công tác chuẩn bị lễ tang đang được gấp rút chuẩn bị. 
 Đêm đã về khuya, nhưng hàng chục người dân vẫn đứng trước cửa ngóng vào bên trong nhà ông.
Nhiều người không kìm được cảm xúc, lặng mình rơi lệ trước sự ra đi của nguyên Chủ tịch, Bí thư TP.
Bà Nguyễn Thị Dung (60 tuổi, ngụ đường Châu Thượng Văn, quận Hải Châu) bật khóc nức nở khi vừa tới trước cổng nhà ông Nguyễn Bá Thanh khi đã 23h. "Cả ngày hôm nay tôi đi bán hoa ngoài chợ có biết gì đâu, tối về nghe mọi người nói bác Thanh mất rồi liền chạy ngay xuống đây...", bà tâm sự.
"Không phải hôm nay ông Thanh mất mà người dân Đà Nẵng mới đến tiếc thương mà từ khi ông nằm viện mọi người đã cầu mong cho ông qua khỏi bạo bệnh...", ông Nguyễn Hữu Sang (ngụ xã Hoà Tiến, huyện Hoà Vang) chia sẻ.
Những bó hoa được người dân đặt dưới gốc nhãn bên vườn.
Gốc cây nhãn này cũng chính là nơi người dân Đà Nẵng xếp hàng gửi đơn thư tới ông Bá Thanh để được xem xét giải quyết.
Một người dân kể, có hôm nhiều người xếp hàng quá trưa mà ông Thanh chưa về kịp, ông liền điện về cho người nhà nấu bún mang ra cho người dân ăn đợi ông về.
Người đàn ông này đứng lặng trước cổng nhà ông Thanh hàng giờ.
Mặc dù giữa đêm lạnh, người dân đi đường nán lại trước nhà ông Thanh để tìm kiếm một chút gì đó còn lại từ ông. Đó là tình cảm đặc biệt họ dành cho ông suốt nhiều năm qua.
Có thể nhận thấy nỗi buồn của người dân Đà Nẵng từ già đến trẻ trước sự ra đi của ông Bá Thanh.
Ban tổ chức làm việc không nghỉ suốt đêm chuẩn bị chu đáo cho lễ viếng vào 15h ngày 14/2.
Dự kiến sáng sớm 14/2 sẽ có hàng nghìn người dân đổ về trước nhà ông Nguyễn Bá Thanh.

Những hình ảnh bình dị của ông Nguyễn Bá Thanh

Khi còn sống, ngoài những giờ làm việc căng thẳng, ông Nguyễn Bá Thanh rất thích đá bóng và đánh cờ. Hình ảnh này đã khiến ông trở nên gần gũi hơn với người dân Đà Nẵng.

Anh Tuấn - Duy Hiếu

Bạn có thể quan tâm