Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân hối hả trở lại Quảng Ninh sau kỳ nghỉ Tết

Sau kỳ nghỉ Tết, người dân hối hả trở lại Quảng Ninh để làm việc và đi học. Những trường hợp đến từ Hải Dương bị buộc quay trở về.

Người dân chen nhau khai báo y tế tại chốt kiểm dịch Hàng nghìn người dân chen nhau làm thủ tục khai báo y tế để vào Quảng Ninh làm việc sau kỳ nghỉ Tết.
Nghi Tet Nguyen dan anh 1

Sáng 16/2, các chốt kiểm soát ở cửa ngõ của Quảng Ninh đồng loạt thực hiện theo hướng dẫn mới của tỉnh. Trong đó, kiểm soát chặt người và phương tiện từ các địa phương khác vào tỉnh.

Nghi Tet Nguyen dan anh 2

Tại 2 đầu chốt kiểm soát dịch trên cầu Bạch Đằng, lượng lớn người dân đổ dồn về đây. Theo báo cáo Sở GTVT Quảng Ninh, mỗi ngày có hàng nghìn phương tiện chở người qua chốt kiểm soát.

Nghi Tet Nguyen dan anh 3

Phía Hạ Long, lực lượng CSGT chốt chặn, yêu cầu các phương tiện quay đầu trở lại. Hệ thống phát thanh liên tục tuyên truyền người dân ra khỏi Quảng Ninh khi trở về buộc phải cách ly và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Nghi Tet Nguyen dan anh 4

Từng nhóm người đến khai báo y tế để làm thủ tục rời khỏi Quảng Ninh.

Nghi Tet Nguyen dan anh 5

Nhiều học sinh, sinh viên tìm cách lên trạm kiểm soát để khai báo y tế, sau đó bắt xe khách để di chuyển về trường. "Dù trường cho nghỉ học, em cùng bạn về trường chuẩn bị ôn tập thi tốt nghiệp", B.N.M. (trú tại TP Hạ Long) nói.

Nghi Tet Nguyen dan anh 6

Ở hướng vào Quảng Ninh, lượng người đổ dồn về đông hơn, đa phần là người lao động ngành than và công nhân ở các công ty quay trở lại Quảng Ninh làm việc sau đợt nghỉ Tết.

Nghi Tet Nguyen dan anh 7

Bảng hướng dẫn chi tiết cho người dân quét QR để khai báo y tế trực tuyến qua ứng dụng Zalo thay cho khai báo y tế bằng giấy.

Nghi Tet Nguyen dan anh 8

Cán bộ y tế hướng dẫn người dân truy cập và khai báo y tế trực tuyến.

Nghi Tet Nguyen dan anh 9

"Tôi đọc được thông tin của tỉnh sau khi vào phải tự cách ly ở nhà 14 ngày và làm xét nghiệm với SARS-CoV-2. Tuy hơi mất thời gian, tôi và các cháu sẽ nghiêm chỉnh chấp hành", chị Nga (tại TP Uông Bí) nói.

Nghi Tet Nguyen dan anh 10

Người dân sau khi điền đầy đủ thông tin được cấp mã QR để lực lượng công an xác thực, kiểm tra đối chiếu thông tin.

Nghi Tet Nguyen dan anh 11

"Theo chỉ thị của tỉnh Quảng Ninh, tất cả người dân và phương tiện đi từ Hải Dương hoặc xe có biển số thuộc tỉnh Hải Dương buộc phải trở lại nơi xuất phát", một chiến sĩ thuộc Cục CSGT Bộ Công an cho biết.

Nghi Tet Nguyen dan anh 12

Đến gần trưa, hàng nghìn người đổ về trạm khai báo y tế để vào Quảng Ninh. Lực lượng y tế liên tục dừng làm việc để yêu cầu người dân xếp hàng, giữ khoảng cách.

Nghi Tet Nguyen dan anh 13
Tình trạng chen lấn vẫn tiếp tục xảy ra khiến cho khu vực khai báo y tế trở nên hỗn loạn.

Gần 600 người đón Tết tại các chốt kiểm soát dịch ở Đông Triều

600 người gồm lực lượng vũ trang, y tế được điều động tới 208 chốt kiểm soát dịch Covid-19, có nhiệm vụ kiểm soát người ra vào thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) trong dịp Tết.

Người dân vào Quảng Ninh phải có giấy xét nghiệm Covid-19

Quảng Ninh yêu cầu người dân quay trở lại tỉnh phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, tự cách ly tại nhà. Người đến từ vùng dịch phải đi cách ly tập trung tự trả phí.

Sở GTVT Quảng Ninh đề xuất kiểm soát người và phương tiện sau Tết

Quảng Ninh đã lên phương án kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào tỉnh để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
868CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +8 +11 676
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại _ Covid 19 Xã hội