Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người dân Hà Tĩnh trả lại vàng để quên trong túi quần áo cứu trợ

Phát hiện vàng, đồ quý trong những bộ quần áo cũ, người dân vùng lũ Hà Tĩnh lập tức trình báo chính quyền địa phương để tìm người trả lại.

Ngày 2/11, đại diện tổ dân phố Trường Sơn, phường Kỳ Thịnh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xác nhận với Zing việc công an phường này đăng thông báo tìm người quên vàng trong gói hàng cứu trợ được trao cho người dân vùng lũ.

Trước đó, khi đang phân loại quần áo do các đoàn thiện nguyện gửi về để phát cho người dân, chị Lê Thị Thủy (trú tại phường Kỳ Thịnh) phát hiện một hộp đựng đôi bông tai bằng vàng trong túi quần jeans cũ.

Chị Thủy lập tức báo với chính quyền địa phương để trả lại số vàng cho chủ nhân.

Tra lai 2 chi vang bo quen anh 1Người dân Hà Tĩnh trả lại vàng bị bỏ quên trong túi quần áo cứu trợ. Ảnh: NVCC.

Cùng ở Hà Tĩnh, lãnh đạo UBND xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên) cho biết 2 hộ dân đã trình báo, nhờ chính quyền xã hỗ trợ tìm kiếm người để quên vàng và một số giấy tờ tùy thân trong quần áo cũ được các đoàn cứu trợ trao tặng.

Theo đó, sáng 31/10, ông Nguyễn Xuân Lam (55 tuổi) khi lấy quần áo cũ được gửi tặng ra sử dụng thì phát hiện 1 chỉ vàng, 1 vòng bạc và 1 CMND mang tên Tạ Thị Nhung (quê Thanh Hóa).

Sau khi đăng tải thông tin tìm kiếm, chủ nhân của số nhẫn vàng tại Thanh Hóa đã gọi điện tới xác minh và xin nhận lại đồ.

Anh Đào Xuân Minh (24 tuổi) khi lấy quần áo được một đoàn tình nguyện trao tặng ra sử dụng cũng đã phát hiện 2 chỉ vàng để trong chiếc túi áo cũ. Ngay lập tức, anh Minh trình báo để tìm người trả lại.

Tra lai 2 chi vang bo quen anh 2

Anh Minh tìm thấy 2 chỉ vàng trong chiếc áo khoác cứu trợ. Ảnh: NVCC.

Ngày 27/10, phát hiện trong túi hàng cứu trợ có 1 mặt dây chuyền bằng vàng tây, gia đình anh Mới (trú thôn Ba Lòng, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đã liên hệ chủ nhân, mong muốn được gửi lại.

Ngày 26/10, một hộ nghèo tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị phát hiện số tiền 10 triệu đồng trong túi quà hỗ trợ. Gia đình đã nhờ chính quyền địa phương tìm người làm mất để trả.

Trong trận lũ lịch sử vừa qua, nhiều địa phương ở các tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị bị ngập sâu trong nước lũ. Trong lúc khó khăn, nhiều đoàn xe chở hàng cứu trợ đổ về chi viện cho đồng bào vùng lũ. Trong đó có các loại nhu yếu phẩm, đồ ăn, quần áo cũ…

Chiến sĩ biên phòng vượt mưa bão đưa sản phụ đến bệnh viện

Giữa trời mưa bão, lực lượng Đồn Biên phòng Hướng Lập dùng xe cơ giới đưa một sản phụ sinh khó vượt 100 km đường rừng đến bệnh viện an toàn.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống