Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người dân Hà Nội trong ngày nóng đỉnh điểm 40 độ C

Ngày 21/5, nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội chạm ngưỡng 40 độ C. Sinh hoạt, giao thông của người dân thủ đô bị đảo lộn dưới cái nắng gay gắt.

Hà Nội nóng gần 50 độ C trong ngày nắng đỉnh điểm Nhiệt độ nhiều nơi tại Hà Nội trong ngày 21/5 vượt ngưỡng 45 độ C, cao hơn nhiều so với dự báo. Chỉ số tia UV ở Hà Nội trong khoảng 8-10, mức gây hại cao đến rất cao cho cơ thể.
Ha Noi ngay nang 40 do C anh 1

Tất cả phương tiện giao thông dừng đèn đỏ dưới tán cây tại đường Láng để tránh nắng lúc 13h, mặc dù vị trí này cách vạch dừng đỗ chừng 20 m.

Ha Noi ngay nang 40 do C anh 2

12h trưa 21/5 trên đường Võ Nguyên Giáp, hơi nóng bốc lên tạo thành ảo ảnh trước đầu xe máy và ôtô.

Ha Noi ngay nang 40 do C anh 3

Người dân thủ đô đang trải qua một ngày có nắng nóng đỉnh điểm với mức độ gay gắt nhất kể từ đầu năm 2020. Thời điểm 14h đến 16h, mức nhiệt chạm ngưỡng 38-39 độ C.

Ha Noi ngay nang 40 do C anh 4

Nhiều người khó chịu khi phải di chuyển dưới cái nắng gay gắt. Nhiệt độ người dân cảm nhận được khi di chuyển trên các khu vực hấp thụ nhiệt lớn như đường bê tông, đường nhựa có thể lên tới 44-46 độ C.

Ha Noi ngay nang 40 do C anh 5

Tại ngã sáu Ô Chợ Dừa, người tham gia giao thông phải "đội nắng" dừng đèn đỏ đến 90 giây. Trong ngày 21/5, chỉ số tia UV ở Hà Nội trong khoảng 8-10, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại từ cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Ha Noi ngay nang 40 do C anh 6

Một vài người dùng kính tối màu che cả khuôn mặt khi di chuyển ngoài đường.

Ha Noi ngay nang 40 do C anh 7

Học sinh, sinh viên các trường kết thúc ca sáng và bắt đầu ca chiều vào thời điểm nhiệt độ ngoài trời bắt đầu tăng cao.

Ha Noi ngay nang 40 do C anh 8

Phạm Văn Hiệu, xe ôm công nghệ đang nghỉ chân dưới gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh - Láng. "Đây cũng là nơi nghỉ trưa lý tưởng trong thời tiết nóng bức như hôm nay", Hiệu nói. Thời điểm này, hầu hết người làm nghề như cậu phải nghỉ, chỉ còn lác đác vài shipper giao đồ ăn.

Ha Noi ngay nang 40 do C anh 9

Bên trong chợ Láng Hạ, bà Nguyễn Thị Thanh đang phải chịu đựng buổi trưa nóng bức nhất từ đầu mùa hè. Cũng vì nóng bức nên bà Thanh không thể ngủ, phải đội khăn ướt lên đầu để đỡ nóng.

Ha Noi ngay nang 40 do C anh 10

Nhân viên trạm xăng tại đường Láng phải phun nước xuống các mặt phẳng bê tông để giảm bớt cảm giác nóng bức.

Ha Noi ngay nang 40 do C anh 11

Trong ngày hôm nay, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C tại Hà Nội tương đối dài, từ 10h đến 17h.

Ha Noi ngay nang 40 do C anh 12

Từ 13h đến 14h30 là thời điểm vượt ngưỡng 40 độ C. Nhiều người không chịu nổi cái nóng như thiêu như đốt ngoài đường lúc giữa trưa.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Đô thị Xã hội