Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người dân dùng ống cống làm 'hàng rào' chặn đường xe tải

Nhiều người dân ở khối phố Điện Nam Trung (Quảng Nam) đã dùng ống cống, cây cối lập "hàng rào" chặn xe tải vì không chịu được ô nhiễm tiếng ồn cùng bụi mù.

Chiều 17/5, một số người dân khối phố Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn đã dùng ống cống và nhiều vật dụng chắn ngang tỉnh lộ ĐT 607 (đoạn qua khối phố Quảng Lăng 2) nhằm chặn xe tải chạy qua.

Dan dung ong cong chan xe tai anh 1
Một ống cống hình trụ dài được người dân dùng làm vật dụng để cản xe tải lưu thông. Ảnh: CTV. 

Theo người dân, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe chạy qua đường ĐT 607 khiến bụi bay mù mịt và tạo tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Bên cạnh đó, mặt đường còn xuất hiện nhiều ổ gà xuất nên tai nạn giao thông liên tục xảy ra. Trước tình hình đó, người dân địa phương đã nhiều lần phản ánh đến chính quyền địa phương về việc con đường bị xuống cấp.

Trước những phản ứng của người dân Quảng Lăng 2, lực lượng phân luồng đã có mặt để vận động người dân, đồng thời điều tiết giao thông qua tuyến đường.

Cùng ngày, ông Phan Minh Dũng, Phó chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, lãnh đạo thị xã đã nắm được phản ánh của người dân và sẽ họp dân trong thời gian sớm nhất nhằm giải thích và có biện pháp hạn chế ô nhiễm bụi, tiếng ồn.

Dan dung ong cong chan xe tai anh 2
Khối phố Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), nơi người dân dùng vật dụng để chặn xe tải. Ảnh: Google Maps.

 


Nhiều tranh tường ở làng bích họa đầu tiên của Việt Nam bị phá dỡ

Nhiều căn nhà ở làng bích họa Tam Thanh (Quảng Nam) bị đập bỏ do xuống cấp khiến du khách và người dân nuối tiếc.
Đắc Đức

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Xã hội