Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân Đồng Tâm: 'Chủ tịch Chung nói không bao giờ lừa dân'

Ông Bùi Viết Hiểu, đại diện người dân thôn Hoành, nhắc lại nhiều lần nội dung trên khi kể lại cuộc nói chuyện với ông Nguyễn Đức Chung chiều 21/4.

Trao đổi với báo chí chiều muộn 21/4, ông Bùi Viết Hiểu, đại diện người dân thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức), cho biết ông vừa có cuộc trao đổi qua điện thoại với Chủ tịch UBND Hà Nội. Trước đó, người dân xã Đồng Tâm cho biết ông Nguyễn Đức Chung chưa thể về gặp dân theo như dự kiến.

Ông Hiểu cho biết qua cuộc nói chuyện, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói đã nhận được kiến nghị gồm 8 điểm của người dân Đồng Tâm. Ông Chung đã ghi nhận việc cán bộ, chiến sĩ đang bị giữ ở nhà văn hóa Thôn Hoành được người dân đối đãi tử tế, ăn uống đầy đủ, mua quần áo cho mặc, không đánh đập.

“Ông Chung đưa ra đề xuất nếu nhân dân thiện chí thì cho anh em về và cho dọn dẹp sạch sẽ, không để các đối tượng côn đồ lợi dụng”, ông Hiểu nói.

Trong khi tường thuật lại cuộc nói chuyện với Chủ tịch UBND Hà Nội, ông Bùi Viết Hiểu nhắc đi nhắc lại nhiều lần câu “Chủ tịch Chung bảo tôi là Chủ tịch UBND thành phố không bao giờ lừa dối nhân dân”.

ong Chung khong bao gio lua dan Dong Tam anh 1
Ông Hiểu trao đổi với các phóng viên chiều muộn 21/4. Ảnh: Thắng Quang.

Ông Hiểu cho biết thêm: “Chủ tịch UBND Hà Nội bảo sau này chờ cụ Lê Đình Kình khỏe về thì cụ Kình sẽ nói lại tất cả để nhân dân biết. Đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn. Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo sẽ xem xét giải quyết dứt điểm những người nào làm sai sẽ bị xử lý đích đáng”.

Về các nội dung liên quan tới đất đai, Chủ tịch UBND Hà Nội nói đã giao cho Thanh tra thành phố và sẽ có cả Thanh tra Chính phủ, đại diện Bộ Tài nguyên Môi trường về giám sát, xác minh dứt điểm để bà con yên tâm.

Đối với Tập đoàn Viettel, ông Hiểu cho hay Chủ tịch Hà Nội đã cam kết “sự việc rõ ràng trắng đen thì mới làm”. Đối với các kiến nghị về hạ tầng, ông Bùi Viết Hiểu cho biết ông Chung đã đồng ý với đề xuất của Bí thư xã Đồng Tâm.

Theo đó, Chủ tịch UBND Hà Nội cho biết thành phố sẽ chi ngay 1 tỷ đồng làm đường trong xã và sẽ đầu tư các công trình khác nếu cần thiết, sau khi đã được khảo sát.

Trao đổi với Zing.vn về đề nghị của Chủ tịch UBND Hà Nội thả các cán bộ, chiến sĩ vẫn đang bị giữ tại thôn Hoành, ông Hiểu cho biết: “Ông Nguyễn Đức Chung đã nói rằng Chủ tịch UBND Hà Nội không lừa dân bao giờ, mình phải tin chứ. Ý kiến cá nhân của tôi là muốn thả ngay, nhưng còn ý kiến của người dân nữa”.

Cũng theo ông, Chủ tịch UBND Hà Nội nói có thể sẽ về gặp người dân Đồng Tâm vào sáng 22/4.

Trưởng ban Tuyên giáo huyện Mỹ Đức chia sẻ khi được thả Ông Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Đức, đã được người dân Đồng Tâm thả vào sáng 21/4.

Người dân Đồng Tâm lên tiếng xin lỗi, gửi tâm thư

Đại diện người dân Đồng Tâm, ông Lê Đình Ba lên tiếng xin lỗi về những hành vi vi phạm pháp luật và cam kết đảm bảo an ninh cho người đứng đầu thành phố Hà Nội khi về xã.


Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm