Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người dân đổ xô mua hoa hạ giá ngày 30 Tết ở TP.HCM

Sáng 21/1, hàng trăm người đến chợ hoa tại công viên 23/9 (quận 1, TP.HCM) để mua hoa. Trong ngày cuối cùng của năm, giá hoa tại đây được các tiểu thương hạ giá bán để gỡ vốn.

mua hoa 30 Tet anh 1

Ngay từ sáng sớm ngày 21/1 (ngày 30 Tết), các chợ hoa tại TP.HCM nhộn nhịp hơn các ngày trước. Trong ngày cuối cùng của năm, người dân tranh thủ đến mua hoa để chơi Tết.

mua hoa 30 Tet anh 2

Tại chợ hoa công viên 23/9 (quận 1), hàng trăm người đến để mua bông, cây kiểng. Đây là ngày cuối cùng bán hàng nên tất cả loại cây tồn đều giảm giá sâu.

mua hoa 30 Tet anh 3

Anh Dũng (quận 7) ghé chợ hoa sáng 30 Tết, anh mua được 4 cây hoa mãn đình hồng với giá 150.000 đồng và chậu hoa đào nhỏ chỉ 200.000 đồng. "Tôi không nghĩ hoa rẻ như vậy, hôm nay ngày cuối năm, người bán nói bao nhiêu thì tôi trả bấy nhiêu chứ không mặc cả", anh Dũng nói.

mua hoa 30 Tet anh 4

Tất cả cửa hàng hoa tại đây đều giảm giá sâu tuy nhiên số lượng hoa ế vẫn còn rất nhiều. Các tiểu thương tại chợ hoa công viên 23/9 cũng phải trả mặt bằng trước 12h trưa 30 Tết. Vì vậy, dù giá thấp nhưng ai cũng cố gắng bán hết hoa.

mua hoa 30 Tet anh 5

Chị Trâm đến chợ hoa ngày 30 Tết và mua được 4 chậu cúc vạn thọ, một chậu hoa giấy. "Do bận rộn công việc sát Tết nên năm nay tôi đi mua bông trễ hơn mọi năm", chị Trâm chia sẻ.

mua hoa 30 Tet anh 6

Cúc vạn thọ những ngày trước có giá là 200.000 đồng/cặp, hôm nay chỉ còn 90.000 đồng/cặp. Chậu hoa giấy tầm trung cũng giảm từ 500.000 đồng xuống 200.000-300.000 đồng.

mua hoa 30 Tet anh 7

Ngay từ sáng sớm, ông Ngọc (quê Tiền Giang) đã ra đường Lê Lai để chào mời khách mua cành mai. Ông chia sẻ phải tranh thủ bán hết để kịp về quê đón giao thừa. "Những bó mai như vậy giá chỉ khoảng 70.000-100.000 đồng nhưng cũng không nhiều người mua", ông Ngọc nói.

mua hoa 30 Tet anh 8

Các loại hoa cúc, vạn thọ, hoa mào gà giảm giá gần một nửa chỉ còn 90.000 đồng một cặp, thu hút nhiều người.

mua hoa 30 Tet anh 9

Hàng trăm cây đào vẫn không có người mua vào trưa ngày 30 Tết tại công viên 23/9. "Lần đầu tiên tôi phải bán đến 30 Tết, mọi năm tôi chỉ bán đến 27, 28 Tết là hết. Số đào này tôi phải chuyển đến cho các nhà chùa ở TP.HCM, giá thì chỉ lấy để bù giống và phân bón", chủ vườn đào Bình Vũ chia sẻ.

mua hoa 30 Tet anh 10

Các gian hàng hoa mai cũng thu hút khách mua khá nhiều so với những ngày trước. Nhiều tiểu thương chia sẻ đây là năm đầu tiên mà họ thấy hoa cảnh ế ẩm như vậy.

Chợ Tết ở TP.HCM tấp nập ngày cuối năm

Ngày gần Tết Quý Mão, nhiều cửa hàng bận rộn đón lượng lớn khách mua sắm. Các phụ kiện in hình linh vật, tượng mèo thần tài, chậu mai, lá lộc vàng được quan tâm nhiều nhất.

Các nhà sách đang trở lại

Sau đại dịch, nhiều khách hàng chán ngấy thời gian phải giải trí trên màn hình và tìm đến mua sách ở cửa hàng theo cách truyền thống. Với cửa hàng mới, không gian sẽ được phân chia, có khu vực đọc sách và nơi bán nước giải khát, cà phê. Riêng tại Mỹ, trong năm qua, hơn 300 hiệu sách độc lập mới mọc lên khắp cả nước, trong một sự hồi sinh đáng ngạc nhiên và đáng hoan nghênh sau thời kỳ đầu suy thoái do đại dịch.

Mat xau xi cua li xi hinh anh

Mặt xấu xí của lì xì

0

Nhiều người trẻ ở Trung Quốc, Hàn Quốc hay Singapore mệt mỏi và áp lực khi số tiền lì xì bị đồng nhất với lòng hiếu thảo, sự tôn trọng họ dành cho người khác.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm