Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân đến chợ hoa để... chụp hình

Ở những chợ hoa lớn của Huế ngày cuối năm, người dân chủ yếu đến xem và chụp hình chứ ít mua.

Năm nay, thời tiết ở Huế bỗng trở lạnh hai tuần giáp Tết khiến một lượng lớn hoa cúc của người nông dân chuyên trồng loại hoa này dịp tết như xã Phú Mỹ, Phú Thượng, Phú Dương (huyện Phú Vang) và Thủy Thanh, Thủy Vân (thị xã Hương Thủy) không kịp nở. Không những nở chậm, một phần diện tích cúc không ra hoa.


Anh Nam, chủ một vựa hoa lớn ở xã Phú Mỹ cho biết, giá có tăng nhẹ, nhưng hoa mất mùa nên bù qua bù lại, anh chỉ mong bán hết để khỏi thâm vốn.


 Những vựa hoa có lượng cúc nở đúng mùa là do trồng sớm hơn khoảng một tuần.  

Ngày 28 Tết, anh Cường, bán hoa ở dọc tuyến quốc lộ 1A qua thị xã Hương Thủy vẫn còn dư hơn 50 cặp chậu hoa cúc. Theo anh, trời lạnh nên người dân cũng ít đi tham quan, mua hoa như mọi năm. 

Mỗi mùa vụ hoa, người nông dân Huế phải bắt đầu trồng trước đó 6 tháng. 

Người dân Huế rất chuộng chơi hoa cúc vàng mỗi mùa Tết đến. Nhà hoặc cơ quan nào cũng chưng 2 chậu trước nhà. 

Ở mỗi chợ hoa tết Huế, luôn có đông đội chở hoa thuê. Một mùa, mỗi người cũng kiếm được từ 3-5 triệu đồng nhờ chở cho người dân. 


Đây cũng là dịp để nhiều bạn trẻ đi chụp ảnh dịch vụ, giá dao động 500.000 đồng – 2 triệu đồng, tùy theo từng bộ và số lượng ảnh. 

Nhiều bạn trẻ tranh thủ ghé chợ hoa tết ở Huế để chụp, lưu lại những hình ảnh đẹp trước thềm bước qua xuân mới. Con gái Huế rất thích mặc áo dài, khăn đóng màu đỏ trong mỗi dịp xuân về. 

Giá hoa cúc ở Huế chiều 28 Tết từ 150.000 đồng (cặp cúc nhỏ) đến 700.000 (cặp cúc lớn). 

Theo nhiều người trồng hoa ở xã Phú Mỹ, năm nay lượng hoa cúc được thương lái mua số lượng rất lớn mang ra Đông Hà và Đồng Hới bán. Vì thế giá cúc có tăng nhẹ vì ít hàng, nhưng lượng hoa cúc không nở và sức mua chậm khiến ai cũng lo lắng tồn hoa. Hoàng Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội