Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân Đắk Lắk nhận 2 kg mỗi ngày từ ATM gạo

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các nhà hảo tâm lập ATM gạo để hỗ trợ những người khó khăn trong mùa dịch. Mỗi người sẽ nhận được 2 kg gạo.

ATM gao ho tro nguoi ngheo anh 1

Ngày 13/4, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng Ban quản lý Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột và Công ty Du lịch Ngày Mới đã lắp đặt máy ATM gạo nghĩa tình để chung tay chia sẻ cho những người khó khăn trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19.

ATM gao ho tro nguoi ngheo anh 2

Địa điểm đặt máy ATM gạo tại Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột. Máy được lắp đặt trên cao và trang bị hệ thống tự động để chảy gạo vào bao.

ATM gao ho tro nguoi ngheo anh 3

Mỗi người khi đến đây có thể lấy phần gạo được 2 kg. Những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thể lấy nhiều hơn.

ATM gao ho tro nguoi ngheo anh 4

Khoảng 8h sáng, hàng trăm người dân có hoàn cảnh khó khăn đã đến đường sách Buôn Ma Thuột để được nhận gạo. Tất cả đều được hướng dẫn xếp hàng, rửa tay diệt khuẩn.

ATM gao ho tro nguoi ngheo anh 5
Nhiều người tỏ ra xúc động khi nhận được món quà ý nghĩa. Những người này cho biết việc nhận được gạo mỗi ngày sẽ giúp họ vượt qua thời gian khó khăn trong mùa dịch.
ATM gao ho tro nguoi ngheo anh 6

Tại khu vực nhận gạo, Ban tổ chức bố trí người hướng dẫn người dân.

ATM gao ho tro nguoi ngheo anh 7

Bồn gạo được bố trí trên tầng 2 của một quán cà phê tại đường sách. Gạo liên tục được đổ vào bồn để phát cho người dân.

ATM gao ho tro nguoi ngheo anh 8

Chiếc máy ATM sử dụng hệ thống cảm biến tự động, khi người tới nhận gạo không cần chạm vào nút bấm, chỉ cần quét tay thì thống sẽ tự động chảy gạo vào túi. Ngoài việc quét tay, người dân có thể đạp chân vào một chiếc máy đặt sẵn dưới đất thì gạo cũng sẽ tự động chảy ra.

ATM gao ho tro nguoi ngheo anh 9

Bà Lê Thị Thơm (72 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) cho biết số gạo này tuy không nhiều nhưng đã giúp gia đình bà trong thời điểm khó khăn. “Hàng ngày tôi luộc đậu phộng mang bán, bây giờ quán xá đóng cửa người ta ít mua đậu như trước nên rất khó khăn. Số gạo này sẽ góp phần giúp 2 bà cháu vượt qua mùa dịch”, bà Thơm rưng rưng.

ATM gao ho tro nguoi ngheo anh 10

Anh Trần Văn Hùng (ngụ TP Buôn Ma Thuột) khi biết được thông tin về điểm phát gạo cho người nghèo đã chở 5 tạ gạo đến ủng hộ cho máy ATM để giúp bà con.

ATM gao ho tro nguoi ngheo anh 11

Hiện mô hình đã nhận được hơn 2 tấn gạo của các mạnh thường quân đóng góp. Dự kiến máy ATM gạo nghĩa tình tại Đắk Lắk sẽ hoạt động từ ngày 13 đến 30/4.

3 kg mỗi ngày từ máy ATM gạo miễn phí đầu tiên tại Hà Nội Máy ATM gạo được nhóm từ thiện lên ý tưởng thiết kế và hoàn thiện chỉ trong 48 giờ nhằm hỗ trợ cho người dân trong mùa dịch Covid-19.

'Túi gạo nghĩa tình từ máy ATM gạo giúp chúng tôi thoát đói'

"Máy ATM gạo" ở quận Tân Phú (TP.HCM) hoạt động nhiều ngày qua đã giúp hàng trăm người nghèo có lương thực tránh đói trong mùa dịch.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm