Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Người dân Đà Nẵng dựng lều phản đối bãi rác gây ô nhiễm

Hàng chục người dân sống xung quanh bãi rác Khánh Sơn quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) dựng lều chặn đường vào bãi rác để phản đối việc ô nhiễm.

Ngày 23/9, hàng chục người dân phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) dựng lều tập trung trước cổng bãi rác Khánh Sơn phản đối bãi rác này gây ô nhiễm.

Dan chan bai rac o nhiem o Da Nang anh 1
Người dân dựng lều trước bãi rác Khánh Sơn phản đối ô nhiễm. Ảnh: G.H.

Theo phản ánh của người dân, lượng xe chở rác lưu thông suốt ngày đêm không chỉ gây tiếng ồn mà còn ô nhiễm môi trường. Thêm vào đó, rác lộ thiên tại bãi Khánh Sơn bốc mùi hôi thối khiến cuộc sống của các hộ dân xung quanh bị ảnh hưởng. Người dân địa phương đã nhiều lần ý kiến nhưng chính quyền chưa xử lý. 

Bà Mai Thị Thu Sương cho biết từ chiều 22/9, mọi người đã che bạt, chặn xe chở rác để đợi chính quyền giải quyết.

“Người dân chúng tôi chịu đựng ô nhiễm từ bãi rác Khánh Sơn 27 năm nay, cực chẳng đã dân chúng mới tụ tập chặn xe. Bên cạnh đó chính quyền nhiều lần hứa di dời bãi rác, nhưng không thấy thực hiện”, bà Sương bức xúc.

Dan chan bai rac o nhiem o Da Nang anh 2
Bãi rác Khánh Sơn mỗi ngày tiếp nhận hàng trăm tấn rác thải. Ảnh: G.H.

Trước tình hình trên, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, đã đến hiện trường nắm tình hình và ghi nhận ý kiến của người dân.

Ông Hưng cho biết quận đã có báo tình trình lên lãnh đạo UBND Đà Nẵng. Thời gian tới, thành phố sẽ tổ chức đối thoại với người dân. Nội dung đối thoại nhằm trả lời thắc mắc lớn nhất của người dân là có di dời bãi rác Hòa Khánh hay không, và khi nào thì di dời.

Bãi rác Khánh Sơn hoạt động đến năm 2022, mỗi ngày tiếp nhận xử lý hơn 900 tấn rác thải. Đây là bãi rác lớn nhất ở Đà Nẵng và lâu nay luôn trong tình trạng quá tải. Người dân rất nhiều lần bao vây phản đối bãi rác vì gây ô nhiễm.

Dan chan bai rac o nhiem o Da Nang anh 3
Bãi rác Khánh Sơn (chấm đỏ), nơi dân tập trung phản đối. Ảnh: Google Maps.

Dân chặn xe chở rác vào bãi vì mùi hôi thối

Không chịu đựng được mùi hôi thối và ruồi nhặng tấn công, hàng chục người dân sống gần bãi rác ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) kéo nhau chặn xe rác vào bãi tập kết.
Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm