Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người dẫn chương trình tổng thống Mỹ gặp thủ lĩnh trẻ

Trong chương trình tổng thống Mỹ gặp Sáng kiến thủ lĩnh trẻ diễn ra sáng 25/5 tại TP HCM, Ngô Thùy Ngọc Tú là người giới thiệu ông Barack Obama và dẫn chương trình.

Theo thông tin từ ban tổ chức, Ngô Thùy Ngọc Tú là thành viên của Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI).

Mở đầu chương trình, Ngọc Tú giới thiệu về chặng đường cô từng trải qua, từ cô bé biết ước mơ đến việc quyết định trở thành nhà sáng lập công ty giáo dục giúp hàng nghìn học sinh Việt Nam thực hiện mong muốn du học. 

Tú khẳng định, ông Obama là nguồn cảm hứng cho cô và rất nhiều bạn trẻ khác.

Nguoi dan chuong trinh cua tong thong My anh 1
Ngọc Tú có cơ hội gặp gỡ, dẫn dắt buổi trò chuyện giữa Tổng thống Obama và các bạn trẻ Việt vào sáng nay (25/5). Ảnh: Quốc Huy.

Cô gái đến từ TP HCM phát biểu: "Toni Morrison - một trong những nhà văn yêu thích của ông Obama - từng nói: Nếu bạn thực sự muốn đọc cuốn sách nhưng nó chưa được viết, bạn phải là người viết quyển sách đó. Vì thế, quyển sách của tôi là làm thế nào để kết nối, phát triển những tài năng trẻ cho tương lai".

Trong phần phát biểu của mình, Tổng thống Obama gửi lời cảm ơn Ngọc Tú vì lời giới thiệu tuyệt vời, cũng như những đóng góp của cô trong việc giúp người Việt trẻ có cơ hội học tập tốt hơn.

Theo nữ MC, ngài tổng thống từng nói tạo ra sự khác biệt là công việc cả một đời. "Chúng ta là những người đang đợi và cũng chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm", cô nói.

Chia sẻ với Zing.vn sau sự kiện, Tú cho biết, cô được thông báo làm người dẫn chương trình mấy ngày trước. "Tôi cảm thấy rất phấn khởi và vinh dự", Tú chia sẻ.

Nguoi dan chuong trinh cua tong thong My anh 2
Ngô Thùy Ngọc Tú là sinh viên Việt Nam đầu tiên của một trường THPT công lập nhận học bổng toàn phần từ Đại học Stanford, Mỹ. Ảnh: Forbes Việt Nam.

Sau khi hoàn thành chương trình đại học ngành Chính sách công tại Đại học Stanford, Mỹ năm 2009, Tú và các đồng nghiệp sáng lập Yola, công ty chuyên cung cấp dịch vụ giáo dục ở Việt Nam. 

Yola đã giúp hàng nghìn sinh viên Việt trúng tuyển vào hơn 150 đại học ở Mỹ. 50% trong số này được nhận học bổng hoặc hỗ trợ tài chính. Từ 7 học sinh đầu tiên, trung tâm hiện có 7.000 học viên.

Tú cũng là đồng sáng lập phần mềm nói tiếng Anh (ELSA), một dự án được thiết kế nhằm giúp những người sử dụng tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ.

Phần mềm của Ngô Thùy Ngọc Tú và hai người bạn giành giải nhất tại cuộc thi SXSWedu (Mỹ) năm 2016, thu hút hàng nghìn lượt người dùng.

Cô gái này cũng từng chủ biên tạp chí bằng tiếng Pháp đầu tiên với nội dung giáo dục giới tính cho các bạn trẻ. Tú cũng là thành viên và là ban tổ chức của nhiều chương trình thuộc tổ chức du học Vietabroader.

Năm 2015, Ngọc Tú được bình chọn là một trong 30 người trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam, trong lĩnh vực giáo dục.

Ngọc Tú tự tin dẫn chương trình trong buổi gặp gỡ ông Obama Sáng nay (25/5), Ngọc Tú gây chú ý khi là người dẫn dắt buổi trò chuyện giữa Tổng thống Mỹ và những người trẻ Việt Nam.

Được Tổng thống Barack Obama công bố vào năm 2013, Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI) hướng tới các thủ lĩnh trẻ trong độ tuổi 18-35, đến từ Việt Nam, Brunei, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Lào, Singapore, Thái Lan.

Sáng kiến này nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong ASEAN, làm sâu sắc thêm sự gắn kết với các thủ lĩnh trẻ trước các thách thức then chốt của khu vực và toàn cầu, thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân Mỹ và các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á.

Ba bạn trẻ Việt trò chuyện với Tổng thống Obama là ai?

Trong buổi Tổng thống Obama đối thoại với giới startup Việt chiều 24/5 tại TP HCM, ba người trò chuyện với ông chủ Nhà Trắng là Lê Hoàng Uyên Vy, Đỗ Thị Thúy Hằng và Khoa Phạm.

Nguyễn Sương - Uyên Diệp

Video: Trương Khởi

Bạn có thể quan tâm

Đời sống