Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân chúc mừng bác sĩ Hoàng Công Lương khi tòa trả hồ sơ

Hàng trăm người mang hoa, mặc áo in hình bác sĩ Lương đến tòa trước lúc HĐXX vào làm việc. Họ động viên, chúc mừng bác sĩ sau khi tòa tuyên trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Xet xu Hoang Cong Luong anh 1
Trưa 5/6, nhiều người dân tập trung trước cổng TAND TP Hòa Bình, chờ làm thủ tục vào bên trong tòa để nghe quyết định cuối cùng của tòa án với bị cáo Hoàng Công Lương và 2 người khác do liên quan vụ án khiến 9 người tử vong khi chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.
Xet xu Hoang Cong Luong anh 2
 Trước khi HĐXX ra phán quyết, họ đều hi vọng tòa tuyên Hoàng Công Lương vô tội. Một số người mặc đồng phục màu xanh, giống màu áo bị cáo Lương mặc đến tòa.
Xet xu Hoang Cong Luong anh 3
Trong số 3 bị cáo, Hoàng Công Lương được tại ngoại. Hai người còn lại bị tạm giam. Trong ảnh: Cảnh sát tư pháp dẫn giải bị cáo Trần Văn Sơn đến phiên tòa chiều 5/6.
Xet xu Hoang Cong Luong anh 4
Vụ án Hoàng Công Lương được dư luận tỉnh Hòa Bình đặc biệt quan tâm. Suốt 12 ngày xét xử, hàng chục người liên tục đến tòa để theo dõi. Chiều 5/6, khi thấy bác sĩ Lương xuất hiện, những người dân vội đến bắt tay, trò chuyện.
Xet xu Hoang Cong Luong anh 5
Trước khi tòa tuyên án, bị cáo Hoàng Công Lương tỏ ra bình tĩnh. Trước đó, Lương luôn khẳng định anh ta vô tội và mong muốn HĐXX tuyên không phạm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Xet xu Hoang Cong Luong anh 6
Sau khi tòa tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung, hàng trăm người có mặt tại sân tòa đồng loạt vỗ tay. Người dân chúc mừng và tặng hoa sau khi Hoàng Công Lương ra khỏi phòng xét xử. Họ đồng thanh lặp lại nhiều lần: "Bác sĩ Lương vô tội".
Xet xu Hoang Cong Luong anh 7
Cũng trong chiều nay, dù thời tiết khá oi bức nhưng rất đông cán bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình mặc áo xanh đến tặng hoa, chúc mừng nam đồng nghiệp sau khi tòa tuyên trả hồ sơ vụ án.
Xet xu Hoang Cong Luong anh 8
Tòa công bố kết luận trả hồ sơ trong khoảng 10 phút. Tuy nhiên, hơn một giờ sau đó, người dân vẫn tập trung quanh bác sĩ Hoàng Công Lương. Nhiều người trong số đó là bạn bè, đồng nghiệp, kể cả những người gặp Lương lần đầu.
Xet xu Hoang Cong Luong anh 9
Theo kết luận của HĐXX cấp sơ thẩm, sau nhiều ngày xét hỏi và tranh tụng công khai, HĐXX nhận thấy vụ án có dấu hiệu vi phạm tố tụng, bỏ lọt tội phạm và chứng cứ buộc tội bị cáo Lương chưa được đầy đủ.
Xet xu Hoang Cong Luong anh 10
Do đó, HĐXX quyết định trả hồ sơ đề nghị VKSND TP Hòa Bình điều tra bổ sung, làm rõ 6 khúc mắc liên quan đến trách nhiệm của nhiều cá nhân, tổ chức. Theo dõi phiên xử kéo dài gần 2 tuần, nhiều người dân cũng cho rằng lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình phải chịu trách nhiệm chính.
Xet xu Hoang Cong Luong anh 11
Phiên tòa xét xử 3 bị cáo vụ chạy thận nhân tạo có nhiều điều kỳ lạ, trong đó có việc cả 9 gia đình bị hại đều khẳng định bị cáo Hoàng Công Lương vô tội. Tại tòa, đại diện các gia đình cùng xin HĐXX tuyên bác sĩ Lương không phạm tội. Hình ảnh của Hoàng Công Lương được in sau áo của một người đến dự khán chiều 5/6.
Vì sao tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ Hoàng Công Lương? Sau 10 phút công bố, HĐXX TAND TP Hòa Bình tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ 6 khúc mắc trong vụ chạy thận nhân tạo làm 9 bệnh nhân tử vong ở Bệnh viện đa khoa Hòa Bình.

Tòa trả hồ sơ vụ bác sĩ Hoàng Công Lương, yêu cầu bổ sung 6 vấn đề

Chiều 5/6, chủ tọa phiên tòa Nghiêm Hoài Anh cho biết HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vì vụ án có dấu hiệu vi phạm tố tụng, chứng cứ buộc tội bị cáo Lương chưa đầy đủ...

Quang Huy - Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật