Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Người dân chặn xe trên đường chậm tiến độ, gây bụi

Bức xúc vì tỉnh lộ thi công chậm tiến độ, ô nhiễm môi trường, người dân 3 xã ở huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đặt chướng ngại vật chặn ôtô.

Ngày 2/10, người dân các xã Hoằng Đạo, Hoằng Ngọc, Hoằng Tiến (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) mang đá lớn, gỗ và băng rôn ra chặn ngang tỉnh lộ 510, ngăn xe cộ qua lại.

Theo phản ánh, hơn 1 năm qua, tuyến đường này chưa được thi công xong và xuất hiện bụi bẩn. Mỗi khi xe tải chạy qua, bụi tràn vào nhà các hộ dân sống bên đường. Những hộ dân tại đây phải đóng kín cửa, dùng bạt che chắn từ cổng để tránh bụi bay vào nhà.

dan chan xe anh 1
Người dân đặt chướng ngại vật, chặn xe. Ảnh: Quỳnh An.

Nhiều hộ dân phải bỏ nhà đi thuê nơi khác ở hoặc đến nhà người thân sống.

Ông Nguyễn Thế Kỷ (55 tuổi, thôn Nhân Phúc, xã Hoằng Đạo) cho biết mỗi khi ôtô đi qua, bụi từ mặt đường bốc lên mù mịt. Nhà và khu vực sân luôn trong tình trạng ám bụi.

“Chúng tôi đã nhiều lần làm đơn, ý kiến với chính quyền địa phương nhưng tình trạng bụi bặm vẫn không được giải quyết”, ông Kỷ bức xúc.

Ông Hoàng Đình Hợp, Chủ tịch UBND xã Hoằng Đạo, xác nhận nguyên nhân người dân chặn đường là nhiều phương tiện đi qua đoạn đường đang thi công gây bụi. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân.

"Người dân đã nhiều lần ý kiến với xã, nhưng với chức năng nhiệm vụ của mình thì chúng tôi chỉ báo cáo huyện rồi đề nghị huyện xem xét", ông Hợp nói.

Ông Hoàng Ngọc Dự, Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Hoằng Hóa (đơn vị được giao quản lý dự án), cho biết do nguồn vốn hạn hẹp, quá trình thi công tỉnh lộ 510 chậm tiến độ. Điều này dẫn đến tình trạng các phương tiện qua lại gây bụi.

dan chan xe anh 2
Thi công chậm tiến độ, tuyến tỉnh lộ 510 luôn trong tình trạng bụi mù mịt. Ảnh: Quỳnh An.

"Trước mắt, chúng tôi sẽ tổ chức đối thoại với người dân các xã để giải thích cho người dân hiểu và không chặn đường gây cản trở giao thông", ông Dự nói.

Tỉnh lộ 510, đoạn từ thị trấn Bút Sơn xuống khu du lịch Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa) có chiều dài 7,8 km, chạy qua các xã Hoằng Đạo, Hoằng Ngọc, Hoằng Tiến.

Năm 2016, đoạn đường này được đầu tư nâng cấp, cải tạo với tổng số tiền 149,8 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách Trung ương thuộc chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Dự án do UBND huyện Hoằng Hóa làm chủ đầu tư và quản lý dự án.

dan chan xe anh 3
Tuyến đường thi công dang dở kéo dài từ Bút Sơn đến Hải Tiến. Ảnh: Google Maps.

Người dân Đà Nẵng dựng lều phản đối bãi rác gây ô nhiễm

Hàng chục người dân sống xung quanh bãi rác Khánh Sơn quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) dựng lều chặn đường vào bãi rác để phản đối việc ô nhiễm.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm