Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người dân Cà Mau giao nộp 2 cá thể tê tê quý hiếm

Sau khi biết 2 con vật đang nuôi nhốt là tê tê quý hiếm, một người dân ở Cà Mau đã liên hệ với cơ quan chức năng để giao nộp.

2 cá thể tê tê Java. Ảnh: Văn Bạch.

Ngày 3/2, cán bộ Vườn Quốc gia U Minh Hạ phối hợp cùng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau thả vào rừng 2 cá thể tê tê Java thuộc nhóm động vật quý hiếm. 2 cá thể này khỏe mạnh, đủ điều kiện sống trong môi trường tự nhiên.

Đêm 22/1, ông Lê Hiếu Huy (phường 4, TP Cà Mau) phát hiện 2 con vật lạ bò sang đường nên bắt và mang về nhà. Hơn một tuần nuôi nhốt, ông Huy tìm hiểu được đây là 2 cá thể tê tê quý hiếm nên chủ động liên hệ cơ quan chức năng để giao nộp.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau sau đó tiếp nhận 2 cá thể động vật hoang dã từ ông Huy. Đơn vị này xác định đây là 2 con tê tê Java, trong đó có một con cái trọng lượng 2,5 kg và một cá thể con chưa rõ giống đực hay cái.

Tê tê Java là vật rừng quý hiếm thuộc nhóm IB theo Nghị định số 06 của Chính phủ, được ưu tiên bảo vệ và nghiêm cấm khai thác, sử dụng, mua bán, tiêu thụ dưới mọi hình thức.

Sách hay về xã hội

Văn minh Việt Nam - nhà dân tộc học Georges Condominas từng nhận xét tác phẩm này là “Cửa sổ để thế giới hiểu về Việt Nam”.

Sách Bàn về Quốc hội - những thách thức của những khái niệm là kết quả của cả một quá trình tích lũy và suy ngẫm của tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Nghiên cứu Văn minh vật chất của người Việt ngược dòng thời gian, tái hiện quá khứ, ngọn nguồn văn hóa Việt qua đời sống vật chất phong phú, đầy biện chứng khoa học.

Thả 17 cá thể động vật quý hiếm về tự nhiên

Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã thả 17 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên.

Việt Tường - Nhật Tân

Bạn có thể quan tâm