Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Người dân thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đổ xô đến các chợ, cửa hàng mua thực phẩm để dự trữ trước khi địa phương thực hiện giãn cách xã hội.

Mua hang tich tru trong mua dich anh 1

Chiều 23/7, UBND tỉnh Đắk Lắk có công văn hỏa tốc về việc áp dụng Chỉ thị 16 trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin kể từ 0h ngày 24/7 đến hết ngày 7/8.

Chiều cùng ngày, hàng nghìn người dân tại TP Buôn Ma Thuột đổ xô đến các chợ, cửa hàng để mua lương thực tích trữ trước khi địa phương thực hiện giãn cách xã hội.

Mua hang tich tru trong mua dich anh 2

Tại chợ Tân An, người dân chen lấn nhau vào khu vực chợ để mua hàng sớm. Do lượng người đổ về đông nên xảy ra tình trạng ùn ứ cục bộ.

Mua hang tich tru trong mua dich anh 3

Để đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch, cảnh sát, tổ trật tự đô thị phường Tân An liên tục nhắc nhở người dân.

Mua hang tich tru trong mua dich anh 4

Người dân chọn mua nhiều những mặt hàng để được lâu. "Trước đó khi thực hiện Chỉ thị 15 gia đình đã mua ít lương thực để dự trữ. Sau khi nghe tin thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 tôi tranh thủ đến chợ mua ít cá khô", bà Nguyễn Thanh Thúy nói.

Mua hang tich tru trong mua dich anh 5

Tại hàng cá nhiều người lựa chọn mua cá diêu hồng, cá lóc về dự trữ. Ngày thường cá diêu hồng chỉ có giá 40.000 đồng/kg nay tăng gấp đôi nhưng vẫn không đủ hàng để bán.

Mua hang tich tru trong mua dich anh 6

Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (ngụ phường Tân Tiến) cho biết vừa mua hết gần 1 triệu đồng tiền rau củ, thịt chất đầy xe máy. "Tôi tranh thủ mua thêm ít mì gói và sữa về trữ trong 14 ngày. Tôi mới nghe thông tin trên mạng chứ chưa nhận được thông báo giãn cách chính thức", chị Hằng thông tin.

Mua hang tich tru trong mua dich anh 7

Tại cửa hàng Bánh mì Hà Nội, hàng chục người chen nhau mua hàng. Do số lượng người tập trung đến đông nên cửa hàng phải ngăn cửa ra vào để bán hàng.

Mua hang tich tru trong mua dich anh 8

Ngoài mua thực phẩm, người dân cũng đổ xô đến các cửa hàng thuốc để mua thuốc về dự trữ trong nhà.

Mua hang tich tru trong mua dich anh 9

Trước đó, Sở Công Thương Đắk Lắk đã có công văn đề nghị các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn thực hiện kế hoạch về dự trữ các mặt hàng thiết yếu như: Gạo, thịt heo, thịt gia cầm, thủy, hải sản, dầu ăn, nước mắm… phục vụ người dân trong thời gian chống dịch Covid-19. Các đơn vị chủ động điều tiết nguồn hàng phù hợp với tình hình thực tế để luôn đảm bảo được nguồn hàng thiết yếu, không để xảy ra tình trạng “đứt hàng”.

Người dân Sóc Trăng xếp hàng mua bánh mì

Trong lúc nhiều quán ăn đóng cửa để thực hiện giãn cách xã hội thì bánh mì là thực phẩm được nhiều người ở Sóc Trăng chọn mua.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm