Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người dân Bình Dương bức xúc khi đường thi công dang dở, bụi mịt mù

Tuyến đường ĐT 749A đang thi công dang dở, không được tưới nước, trong khi lưu lượng phương tiện qua lại đông gây bụi mịt mù, ảnh hưởng đến đời sống người dân trong khu vực.

Các phương tiện lưu thông qua lại nhiều, trong khi đường không được tưới nước khiến bụi bay mịt mù.

Những ngày qua, đường dây nóng của Tiền Phong nhận được nhiều phản ánh từ người dân sinh sống hai bên đường ĐT 749A (Bình Dương) về tình trạng ô nhiễm không khí do bụi từ dự án làm đường.

Theo phản ánh, tuyến đường ĐT 749A đoạn thuộc địa bàn huyện Dầu Tiếng, TX Bến Cát và Bàu Bàng (Bình Dương), đang được thi công dang dở, trong khi lưu lượng phương tiện qua lại đông gây bụi bay mịt mù.

"Người dân đi trên đường cũng chịu không nổi vì bụi, nói gì đến chúng tôi, những gia đình đang sinh sống, kinh doanh nhỏ lẻ bên đường. Chúng tôi đã phản ánh tình trạng ô nhiễm không khí vì bụi đến chính quyền địa phương, nhưng chưa được khắc phục. Kể cả ban ngày lẫn đêm, nhà nào hai bên đường cũng phải đóng kín cửa", ông Trần Trung, ngụ xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng, phản ánh.

Bức xúc vì bị tra tấn bởi bụi, anh Nguyễn Văn Bản, ngụ xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, nói: "Đường thi công dang dở nhưng không được tưới nước nên bụi bay mịt mù, có những đoạn đứng 5 m không nhìn thấy nhau. Từ khi công trình đường thi công đến nay, tôi chưa thấy có máy tưới nước để chống bụi".

Binh Duong anh 1

Công trình nâng cấp, mở rộng đường ĐT 749A.

Tuyến đường ĐT 749A có chiều dài 45,1 km đi qua các địa bàn từ huyện Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Tuyến đường này ban đầu được tỉnh Bình Dương dự kiến thực hiện nâng cấp, mở rộng từ năm 2020. Sau đó, dự án được điều chỉnh và đến đầu năm 2022 mới triển khai.

Điểm đầu của dự án từ cầu Quan (TX Bến Cát) và điểm cuối tại ngã ba Minh Thạnh (huyện Dầu Tiếng). Theo đó, dự án được quy hoạch tiêu chuẩn đường cấp 3, quy mô 4 làn xe, lộ giới 42 m. UBND các huyện, thị xã có đường đi qua được giao làm chủ đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng đường.

Liên quan đến phản ánh của người dân, Tiền Phong đã liên hệ với cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương. Đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh Bình Dương cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan kiểm tra, làm việc và đề nghị đơn vị thi công tuân thủ các quy định, triển khai các biện pháp tránh bụi, gây ô nhiễm môi trường không khí trong thời gian thi công.

Dự án nâng cấp đường ĐT 749A với kỳ vọng giảm áp lực lưu lượng giao thông trên tuyến đường vành đai 4 và giúp mạng giao thông của khu vực phát triển đồng bộ, liên hoàn theo cả hướng bắc nam và đông tây (Bình Dương). Qua đó, kết nối đô thị mới An Tây - An Điền dự kiến với đô thị Mỹ Phước (TX Bến Cát) và kết nối về hướng đông với đô thị Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên, tạo thành hành lang kinh tế thương mại.

Để phát triển kinh tế, xã hội, tỉnh Bình Dương đã triển khai thực hiện nhiều dự án xây dựng, nâng cấp, mở rộng đường giao thông trong thời gian qua. Tuy nhiên, một số công trình bị gián đoạn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, thời tiết xấu.

Sách hay về xã hội

Văn minh Việt Nam - nhà dân tộc học Georges Condominas từng nhận xét tác phẩm này là “Cửa sổ để thế giới hiểu về Việt Nam”.

Sách Bàn về Quốc hội - những thách thức của những khái niệm là kết quả của cả một quá trình tích lũy và suy ngẫm của tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Nghiên cứu Văn minh vật chất của người Việt ngược dòng thời gian, tái hiện quá khứ, ngọn nguồn văn hóa Việt qua đời sống vật chất phong phú, đầy biện chứng khoa học.

Bình Dương vào cuộc chấn chỉnh các cơ sở giữ xe 'chặt chém' du khách

Ngay khi nhận được thông tin phản ánh về việc các điểm giữ xe khu vực Miếu Bà Thiên Hậu… thu tiền du khách quá giá quy định, ngành chức năng TP Thủ Dầu Một đã kiểm tra.

https://tienphong.vn/duong-thi-cong-dang-do-o-binh-duong-bui-bay-mit-mu-khien-nguoi-dan-buc-xuc-post1506822.tpo

Hương Chi/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm