Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân Bangkok chen chân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19

Người dân Thái Lan từ khắp nơi thuộc thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận phải xếp hàng từ sáng sớm ngày 9/7 (giờ địa phương) để xét nghiệm Covid-19, theo Thai Enquirer.

Covid-19 o Bangkok anh 1

Người dân ở thủ đô Bangkok của Thái Lan và các khu vực lân cận đổ xô đi xét nghiệm Covid-19 trong bối cảnh số ca nhiễm virus corona ở nước này tăng cao nhưng tỷ lệ xét nghiệm vẫn ở mức thấp.

Covid-19 o Bangkok anh 2

Vào đầu tháng 7, một nghiên cứu của Đại học Chulalongkorn chỉ ra rằng 70% người mắc Covid-19 ở thủ đô Bangkok, Thái Lan, là do nhiễm biến chủng Delta của SARS-CoV-2. Nghiên cứu của Đại học Chulalongkorn đồng thời dự đoán số ca nhiễm biến thể Delta sẽ tăng - đặc biệt là ở thủ đô Bangkok.

Covid-19 o Bangkok anh 3

Các nhà chức trách Thái Lan ngày 9/7 đã ban bố lệnh giới nghiêm từ 21h đến 4h ngày hôm sau trên toàn thủ đô Bangkok và 9 tỉnh, kết hợp với các biện pháp hạn chế cứng rắn hơn để hạn chế sự lây lan của virus corona, theo AFP.

Covid-19 o Bangkok anh 4

Trong ngày 9/7, Thái Lan ghi nhận 9.276 trường hợp mắc Covid-19 mới và 72 ca tử vong vì virus corona. Nước này phải đối mặt với làn sóng dịch bệnh thứ ba kể từ tháng 4.

Covid-19 o Bangkok anh 5

"Chúng tôi xin lỗi vì những khó khăn của người dân sống trong các khu vực bị hạn chế ở mức tối đa. Tuy nhiên, điều này sẽ hỗ trợ công tác kiểm soát dịch bệnh một cách hiệu quả. Thái Lan sẽ chiến thắng", Apisamai Srirangson, trợ lý phát ngôn viên của lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 Thái Lan, phát biểu.

Covid-19 o Bangkok anh 6

Theo chỉ thị mới, người dân ở thủ đô Bangkok sẽ bị cấm tụ tập quá 5 người. Hệ thống giao thông công cộng sẽ ngưng hoạt động từ 21h hàng ngày.

Covid-19 o Bangkok anh 7

Siêu thị, nhà hàng, ngân hàng, hiệu thuốc và cửa hàng điện tử có thể tiếp tục hoạt động trong khi các doanh nghiệp không thiết yếu buộc phải đóng cửa. Các trung tâm mua sắm phải đóng cửa trước 20h hàng ngày.

Covid-19 o Bangkok anh 8
Nhân viên y tế lấy mẫu kiểm tra Covid-19 cho người dân thủ đô Bangkok trên trạm y tế lưu động.
Covid-19 o Bangkok anh 9

Theo Reuters, hơn 11,9 triệu liều vaccine Covid-19 đã được triển khai tại Thái Lan.

Covid-19 o Bangkok anh 10

Tính đến ngày 9/7, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Thái Lan ghi nhận hơn 308.000 ca mắc Covid-19, trong đó có 2.462 trường hợp tử vong.

Thái Lan áp lệnh giới nghiêm Bangkok

Trung tâm Xử lý Tình hình Dịch Covid-19 Thái Lan (CCSA) sẽ áp đặt thêm các hạn chế trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang không ngừng gia tăng ở nước này.

Biến chủng Delta chiếm 70% ca mắc Covid-19 ở Bangkok

Nghiên cứu của Đại học Chulalongkorn chỉ ra rằng 70% người mắc Covid-19 ở thủ đô Bangkok, Thái Lan, là do nhiễm biến chủng Delta của SARS-CoV-2.

Thái Lan cảnh báo dịch bệnh lan ra cả nước vì công nhân về quê

Việc nhiều công nhân rời khỏi các công trường xây dựng ở Bangkok trước khi lệnh phong tỏa có hiệu lực khiến cho đại dịch Covid-19 lan ra hàng chục tỉnh thành trên khắp Thái Lan.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Đại Hoàng

Ảnh: Thai Enquirer

Bạn có thể quan tâm