Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người dân Bắc Giang treo băng rôn chào đón y bác sĩ Quảng Ninh

Sau ngày làm việc vất vả, Huệ Phương cùng các đồng nghiệp trở về khách sạn và xúc động khi thấy lời tri ân dễ thương của người dân địa phương.

Chia sẻ với Zing, Lưu Huệ Phương (sinh năm 1998), điều dưỡng thuộc đoàn y tế của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) tới Bắc Giang chi viện chống dịch, cho biết: “22h tối 16/5, đoàn mình trở về khách sạn thì thấy lời động viên dễ thương treo trên cửa. Lúc đó, ai cũng bất ngờ, bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến”.

Theo lời Phương, chủ khách sạn tiết lộ đây là ý tưởng của lãnh đạo tỉnh Bắc Giang.

“Tại đây, cả đoàn mình được tiếp đón rất nhiệt tình, sắp xếp nơi ăn chốn ở chu đáo. Đặt chân đến nơi hoàn toàn xa lạ, nhận được lời động viên, giúp sức của dân địa phương, chúng mình rất cảm động, thầm tự nhủ sẽ dốc hết sức đáp lại tình cảm của mọi người nơi đây”, Phương nói.

Y bac si Quang Ninh am long truoc tam bang ron tu nguoi dan Bac Giang anh 1

Lời tri ân ấm lòng của người dân Bắc Giang gửi tới đoàn y tế tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 15/5, Phương nằm trong đoàn 200 nhân viên của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển xuất quân đến chi viện cho Bắc Giang. Cô là một trong ba người trẻ nhất đoàn.

“Xuất phát vào cuối tuần, đoàn vẫn làm việc hết công suất, quên rằng đó là ngày mà đáng lẽ mọi người được nghỉ”, nữ điều dưỡng cho hay.

Hàng ngày, đoàn tập trung ăn sáng lúc 6h30 rồi lên đường. 10 nhóm được phân chia nhiệm vụ đi lấy mẫu ở các khu công nghiệp và địa điểm khác nhau trong tỉnh. Vì khối lượng công việc rất lớn, đoàn thường làm tới đêm muộn, có hôm 22h mới ăn tối.

“Ngay hôm đầu tiên, đoàn mình lấy được khoảng 10.000 mẫu xét nghiệm. Mọi người đều phải mặc bảo hộ kín mít, nóng nên đổ mồ hôi rất nhiều. Có người uống tới 7 chai chanh muối vẫn không buồn đi vệ sinh. Đoàn mình làm việc liên tục, giờ giấc thất thường. Có hôm đang nghỉ trưa, trưởng nhóm đăng lên Zalo của nhóm là ‘15 phút nữa tập hợp’, mọi người lại vội vàng chuẩn bị đồ lên đường ngay lập tức”, Phương kể.

Lưu Huệ Phương học việc 9 tháng ở bệnh viện và vào làm chính thức được 5 tháng. Đây là lần thứ hai nữ điều dưỡng tham gia chống dịch Covid-19.

Trong đợt dịch bùng phát tại thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh), Phương tăng cường cho khoa Sinh Hóa của bệnh viện làm xét nghiệm Covid-19.

“Lần trước, mình chủ yếu tiếp xúc với máy móc, hỗ trợ làm xét nghiệm. Còn lần này là trực tiếp đi vào tâm dịch, tiếp xúc với những người có nguy cơ cao mắc Covid-19. Mẹ làm cùng bệnh viện với mình, trước khi đi cũng dặn dò nhiều, động viên tinh thần và thường xuyên hỏi ở đó có thiếu thốn gì không”, Phương kể.

Phương cho hay trước khi lên đường, đồng nghiệp của cô đều biết chuyến đi sẽ vất vả nhưng ai cũng sẵn sàng đăng ký tình nguyện tham gia.

Y bac si Quang Ninh am long truoc tam bang ron tu nguoi dan Bac Giang anh 4

Đoàn y tế Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển thể hiện quyết tâm chiến thắng đại dịch.

“Mình mong mọi người ở vùng dịch cũng như vùng không có dịch thực hiện tốt 5K để phòng tránh dịch bệnh lây lan. Khi mọi người có ý thức tốt, nhân viên y tế như mình thấy hạnh phúc vô cùng. Một ngày nào đó, chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch!”, nữ điều dưỡng 23 tuổi nhắn nhủ.

Sinh viên Đà Nẵng dọn dẹp, biến ký túc xá thành khu cách ly

Ngay khi nhận được lời kêu gọi từ nhà trường, 10 sinh viên Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng nhanh chóng dọn dẹp dãy ký túc xá để làm khu cách ly tập trung cho thành phố.

Thiên Nhi

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Sống đẹp Đời sống