Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người đàn bà lừa chạy việc chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng

Sau khi nhận được 6 bộ hồ sơ xin việc của những người nhẹ dạ, Hường thuê đồng phạm làm giả giấy báo nhập học, quyết định tuyển dụng, qua đó lừa đảo chiếm đoạt được gần 1,5 tỷ đồng.

Ngày 7/10, TAND cấp cao tại Hà Nội đưa Tăng Thị Hường (41 tuổi, ở quận Đống Đa) ra xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX chấp nhận kháng cáo, tuyên Hường 13 năm tù về 2 tội danh trên.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, để có tiền ăn tiêu, Hường tung tin quen biết với nhiều quan chức có thể giúp xin việc, chuyển công tác... ở một số trường đại học, bệnh viện tại Hà Nội với giá từ 80-400 triệu đồng. Tin tưởng, nhiều người đến gặp bà ta để nhờ.

Nguoi dan ba lua chay viec anh 1
Bị cáo Hường tại tòa. Ảnh: V.T.

Nhận được hồ sơ, Hường thuê người làm giả giấy báo nhập học, quyết định tuyển dụng.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 10/2013 đến 5/2014, Hường đã lừa đảo, chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng của 6 người. Số tiền trên bà ta chi tiêu cá nhân hết.

Xét thấy bị can có biểu hiện tâm thần, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định pháp y đối với Hường. Bản kết luận cho thấy trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội, người đàn bà 41 tuổi bị hạn chế khả năng nhận thức, điều khiển hành vi.

Trong phiên sơ thẩm, Hường bị TAND TP Hà Nội tuyên 14 năm tù.

 


Vân Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật