Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn bà hiểm độc đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước nhà hàng xóm

Chị Vân đã lắp camera an ninh thì bất ngờ phát hiện bà Hoa đã mang một chai nước lạ vào nhà mình. Nghi ngờ bà này mang chất độc vào đầu độc gia đình chị đã báo với công an.

Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đang phối hợp với Công an xã Nam Xuân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc một gia đình (5 người) trình báo nghi bị hàng xóm đầu độc bằng thuốc diệt cỏ.

Theo chị Nguyễn Thị Vân (29 tuổi, trú xóm 7, xã Nam Xuân) trình bày tháng 8/2018, chị mất một số tiền lớn và nghi ngờ gia đình bà Hoa (đổi tên, hàng xóm) lấy trộm nên có nhắn tin cho con bà để hỏi.

“Lúc này tôi hỏi là nếu có lấy thì cho tôi xin lại, nếu không phải thì thôi, tôi xin lỗi. Gia đình bà Hoa làm đơn lên xã nói tôi vu khống họ lấy trộm tiền.

Sau đó xã làm rõ và xác định tôi không vu khống mà chỉ hỏi vì nghi ngờ thôi. Sự việc sau đó được hòa giải nhưng gia đình bà Hoa không chịu”, chị Vân nói.

Dau doc hang xom anh 1
Gia đình chị Vân lo sợ giếng nước mà gia đình dùng để ăn uống, sinh hoạt cũng bị đầu độc.

Một thời gian sau, gia đình chị Vân bỗng xuất hiện nhiều hiện tượng khác thường như gà chết hàng loạt, bò cũng chết bất thường. Nhiều lần để ý, chị Vân thấy bà Hoa có nhiều biểu hiện khác thường như thường xuyên ngó nghiêng vào gia đình chị...

Mới đây, chị Vân đã lắp camera an ninh thì bất ngờ phát hiện bà Hoa đã mang một chai nước lạ vào nhà mình. Nghi ngờ bà này mang chất độc vào đầu độc gia đình, chị Vân đã báo cáo sự việc với Công an xã Nam Xuân để điều tra làm rõ.

“Ngày 15/5, tôi xem camera lúc 7h36 thấy bà Hoa mang một chai nước chạy vào nhà tôi. Nhưng cửa bên trong khóa nên bà ấy chạy ra. Tôi báo lên công an xã. Công an xã mời bà Hoa lên làm việc, bà mới thừa nhận là trước đó ngày 14/5, bà ấy mang chai thuốc diệt cỏ đổ xuống giếng của gia đình tôi. Ngày 15/5, bà Hoa lại mang chai thuốc diệt cỏ sang ý định bỏ vào chai dầu gội đầu của gia đình tôi nhưng vì cửa khóa nên bà ấy lại đi về”, chị Vân trình bày.

Do quá lo sợ bị ngộ độc, 5 người trong gia đình chị Vân gồm 3 người lớn và 2 cháu nhỏ đã tới Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An để thăm khám. Bệnh viện khuyên gia đình ra Bệnh viện Bạch Mai kiểm tra. Rất may, cả 5 người đều âm tính với chất độc.

Lo sợ ảnh hưởng sức khỏe sau này nên gia đình chị Vân đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Ngày 20/5, Công an huyện Nam Đàn, Công an xã Nam Xuân đã lấy mẫu nước gia đình chị Vân đồng thời mời bà Hoa lên trụ sở công an để lấy lời khai, điều tra vụ việc.

http://cand.com.vn/Ban-tin-113/DIEU-TRA-VU-VIEC-NGHI-NGO-GIA-DINH-MINH-BI-DAU-DOC-545863/?fbclid=IwAR0nhZq4AxFohSBVMEMhFTQ4KpvKXOMpuCBj43ThOCOoFF3w-241CFdbK1w

Theo Quỳnh Trang/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm