Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn bà bị cáo buộc nổ súng bắn chồng kêu oan tại tòa

Nữ bị cáo bác bỏ toàn bộ cáo trạng truy tố mình nổ súng giết chồng. Tại tòa, người phụ nữ 42 tuổi kêu oan và cho rằng bản thân bà mới là người bị chồng bắn.

Chiều 13/9, TAND Hà Nội tuyên Lê Ngọc Lê (42 tuổi, trú quận Hoàn Kiếm) 7 năm tù về tội Giết người. Về dân sự, Lê phải bồi thường cho ông Tiến gần 70 triệu đồng.

Phiên tòa xét xử diễn ra liên tiếp suốt 2 ngày trước đó. Bị cáo được tại ngoại do bệnh tim.

Chủ tọa Trương Việt Toàn cho biết, từ lời khai bị hại, nhân chứng và hồ sơ vụ án, HĐXX thấy có cơ sở xác định, do mâu thuẫn vợ chồng nên Lê đã sử dụng súng bắn chồng. Hành vi nổ súng không phải nhằm đe dọa mà có thể gây chết người.

Tại tòa, bị cáo đã không thành khẩn nhận tội mà kêu oan. Lê Ngọc Lê cho rằng bản thân bị bức cung nhục hình trong quá trình điều tra, HĐXX xét thấy không có tài liệu chứng minh.

Vo no sung ban chong anh 1
Nữ bị cáo được ngồi trong suốt phiên xử do bệnh tim. Ảnh: Hoàng Lam.

Theo cáo trạng, Lê kết hôn với ông Trương Hữu Tiến (54 tuổi) từ 1995. Họ có con trai Trương Anh Sơn (22 tuổi).

Do nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống nên cặp vợ chồng này ly thân. Tuy nhiên, Lê vẫn ở cùng chồng, con tại ngôi nhà trên phố Hồng Hà, quận Hoàn Kiếm trong lúc chờ ly hôn.

Tháng 7/2014, người phụ nữ dùng búa sắt đập vào đầu chồng. Công an sở tại sau đó xử phạt hành chính Lê về hành vi Cố ý gây thương tích.

Tối 31/12/2014, thấy ông Tiến cầm thanh sắt, sợ bị đánh nên người phụ nữ đeo găng tay, lấy khẩu súng ổ xoay giấu dưới đệm rồi bắn về phía chồng nhưng không trúng.

Lê tiếp tục siết cò khi thấy chồng lao đến, viên đạn không nổ. Họ sau đó giằng co nhau. Ông Tiến cùng con trai đến Công an phường Chương Dương trình báo.

Lê rời nhà cuối cùng rồi đến trụ sở công an, tố chồng và con bắn bị thương (tổn hại 3% sức khỏe). Tuy nhiên, ông Tiến và con trai lại trình báo Lê mới là người nổ súng.

Ban đầu Lê khai, tối 31/12, ông Tiến bảo con trai trên tầng 2 đi xuống. Khi Sơn xuất hiện, cô ta thấy con trai giơ tay rồi tiếng nổ vang lên làm mình bị ngất. Sau đó, Lê giả vờ nằm im thì nghe chồng nói: "Mày bắn một phát về phía bố rồi ra công an khai mẹ bắn bố rồi tự sát".

Vo no sung ban chong anh 2
Ông Tiến và con trai đến tòa với tư cách nhân chứng và bị hại. Ảnh: Hoàng Lam.

Tuy nhiên, ngày 3/1/2015, Lê Ngọc Lê bất ngờ đến Công an quận Hoàn Kiếm, tự thú và khai đã dùng súng bắn chồng nhưng chỉ để dọa. Về nguồn gốc vũ khí, nữ bị cáo nói do bị chồng đánh nên cô mua súng và đạn ở cửa khẩu Lạng Sơn, mang về nhà giấu.

Từ 12/1/2015, Lê phản cung và thay đổi lời khai, cho rằng cô mới là bị hại. Tuy nhiên, cơ quan truy tố có đủ căn cứ xác định người phụ nữ đã có hành vi giết người.

Cơ quan điều tra sau đó khởi tố Lê Ngọc Lê các tội Giết người và Tàng trữ vũ khí quân dụng. Tuy nhiên, VKS chỉ truy tố nữ bị can riêng tội Giết người.

Tại tòa, Lê bác bỏ cáo trạng truy tố của VKS. Nữ bị cáo nói những gì viết trong giấy tự thú là do cô ta bị ép. Lê liên tục khẳng định bản thân không bắn chồng. Người phụ nữ cũng tố khẩu súng liên quan vụ án là của ông Tiến.

Khi luận tội, đại diện VKS cho rằng, nữ bị cáo nhiều lần thay đổi lời khai trong quá trình điều tra. Tại tòa, Lê Ngọc Lê không nhận tội nhưng căn cứ vào lời khai bị hại, nhân chứng và tài liệu vụ án, VKS có đủ cơ sở để kết luận bị cáo 42 tuổi đã phạm tội Giết người. Từ đó, kiểm sát viên đề nghị tòa tuyên bị cáo 7-8 năm tù.

Người vợ giết chồng, phi tang xác lĩnh án chung thân

HĐXX tuyên phạt Hàng Thị Hồng Diễm tù chung thân về tội Giết người. Về trách nhiệm dân sự, Diễm có trách nhiệm bồi thường số tiền ma chay hơn 79 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật